Gặp hai “điểm 10” môn văn

Tin mới

17/06/2013 05:27

Nguyễn Trần Thục Nhi (Trường THPT Phan Châu Trinh) và Nguyễn Thị Bích Ly (Trường THPT Hoàng Hoa Thám) là 2 thí sinh cùng ở TP Đà Nẵng và cùng đạt điểm 10 môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi

Ngày 16-6, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo đó, TP Đà Nẵng có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn văn là Nguyễn Trần Thục Nhi (12/31 Trường THPT Phan Châu Trinh) và Nguyễn Thị Bích Ly (12/7 Trường THPT Hoàng Hoa Thám). Cả hai thí sinh đạt điểm tối đa môn văn đầu tiên trong cả nước cho rằng cùng có đam mê học môn văn từ nhỏ.
Thục Nhi phụ việc nhà trong lúc rảnh rỗi

Khi được thông báo điểm thi từ bạn bè, Bích Ly vô cùng bất ngờ khi biết mình đạt điểm tuyệt đối môn văn. Bích Ly cho biết: “Đây là số điểm mà em không thể tưởng tượng được mặc dù khi làm bài, em đã cố gắng hết sức”.

Về câu hỏi nghị luận hành động quên mình cứu bạn của Nam, Bích Ly cho biết đề thi này nằm trong dự đoán của em cũng như các bạn cùng trường vì gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến học sinh dũng cảm này. Bích Ly cho rằng hành động của Nam rất cao cả. Trong hoàn cảnh đó, với bất cứ ai cũng sẽ có sự đấu tranh tư tưởng nhưng Nam lại không ngần ngại lao xuống nước cứu người.

Với Thục Nhi, hành động của Nam là tấm gương cho giới trẻ hiện nay. “Ở độ tuổi như chúng em, phần lớn đang sống xa rời thực tế, dựa dẫm quá nhiều vào bố mẹ và không ít bạn sống buông thả” - Thục Nhi  chia sẻ.

Thục Nhi cho biết hành động của Nam đã gây nhiều ấn tượng cho em nên trước kỳ thi, Thục Nhi đã có nhiều lần tranh luận với bạn bè, người thân về quyết định của học sinh dũng cảm này. Từ đó, em có nhận định chín chắn, cảm phục hơn về Nam.
Bích Ly chuẩn bị cho kỳ thi ĐH sắp tới

Bích Ly cho biết có yêu văn mới có thể học tốt môn này. Ngoài ra, cần sự siêng năng, tìm tòi qua sách báo. Mỗi khi đọc được những cuốn sách hay hoặc những câu văn tâm đắc, Bích Ly đều ghi chép vào cuốn sổ riêng, từ đó vận dụng đưa vào các bài viết sau này.

Bích Ly đã đăng ký thi vào Khoa luật ĐH Khoa học Huế. Trước đây, ước muốn của Bích Ly là trở thành CSGT nhưng vì không đủ chiều cao nên em không thực hiện được.

Quảng Nam: Hai thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với gần 60 điểm

Chiều 16-6, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã công báo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là Phan Nguyễn Thu Sương (lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đạt 58 điểm, Mai Lệ Huyền (lớp 12/1 Trường THPT Sào Nam) đạt 57 điểm.

Năm 2013, tỉnh Quảng Nam có 20.131 học sinh tốt nghiệp THPT, đạt 97,92%.

Th.Phương

Bài và ảnh: BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI