GD-ĐT không chạy theo bằng cấp

Tin mới

19/11/2012 23:05

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT thăm lớp học Hy Vọng - Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội)


Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại Lớp học Hy Vọng. Ảnh: XUÂN TRUNG
Ngày 19-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi đến các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và cán bộ, viên chức, học viên của học viện lời chúc tốt đẹp.
Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy những năm qua, học viện đã từng bước đổi mới trên các mặt hoạt động, nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng; các chương trình, giáo trình mới và chuyên đề chứa đựng kiến thức cơ bản của lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; hoạt động nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn được coi trọng; góp phần cung cấp cơ sở khoa học cho việc xây dựng, hoàn thiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; quan hệ giữa học viện với các cơ quan Trung ương, các tỉnh, TP gắn bó hơn; quan hệ quốc tế được rộng mở.
Theo TTXVN, Chủ tịch nước nhấn mạnh những năm qua, hàng vạn cán bộ được học viện đào tạo, bồi dưỡng đã trưởng thành, trở thành cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp. Đây là đóng góp to lớn, đáng tự hào. 
Để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của đất nước thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, học viện phải tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng một cách toàn diện, không chạy theo số lượng làm hạ thấp chất lượng, không chạy theo bằng cấp. Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 6 cán bộ học viện có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu.

lCùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại lớp học Hy Vọng của Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, bộ trưởng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với những giáo viên, tình nguyện viên đã dành tình cảm đặc biệt đáng quý đối với các cháu, đồng thời tặng quà và thăm hỏi, động viên học sinh.

Lớp học Hy Vọng được thành lập từ tháng 11-2011 với khoảng  20-30 bệnh nhi ung thư nhằm giúp các em thực hiện ước mơ được cập nhật kiến thức, giảm bớt nỗi đau cũng như những căng thẳng về tâm lý trong quá trình điều trị.

B.T.C - L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI