Gia đình du học sinh tử vong khi tắm biển đã đến Nhật Bản

Tin mới

01/09/2016 16:41

(NLĐO)- Gia đình du học sinh Đặng Văn Quang tử vong khi tắm biển Koya đã đến Nhật để hoàn tất các thủ tục đưa thi hài nạn nhân về nước.


Du học sinh Đặng Văn Quang - Ảnh: Dân trí

Du học sinh Đặng Văn Quang - Ảnh: Dân trí

Liên quan đến việc du học sinh Đặng Văn Quang tử vong tại Nhật Bản do đuối nước, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, gia đình nạn nhân hiện đã đến Nhật Bản để hoàn tất các thủ tục đưa thi hài nạn nhân về nước.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã cử cán bộ xuống hiện trường, làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, đề nghị hỗ trợ về kinh phí, thủ tục để sớm đưa thi thể nạn nhân về nước theo yêu cầu của gia đình.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka cũng đã quyên góp được 1.100 USD để hỗ trợ kinh phí cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã khẩn cấp hoàn tất các thủ tục để gia đình nạn nhân có thể sớm sang Nhật Bản lo công tác hậu sự.

Trước đó, như báo chí đưa tin, du học sinh Đặng Văn Quang (SN 1994, quê xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) gặp nạn khi đi tắm biển Koya (Kusuga, Fikuoka, Nhật Bản) vào chiều ngày 27-8. Chi phí để đưa thi thể anh Quang về quê khoảng 250 triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình anh hết sức khó khăn. Khi anh Quang học hết lớp 12, gia đình vay mượn ngân hàng được hơn 300 triệu đồng cho anh Quang sang Nhật du học theo chương trình vừa học vừa làm.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI