Liên quan đến vụ "Lộ ảnh "nóng" của hiệu phó, nữ hiệu trưởng trình báo công an" xảy ra tại Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), ngày 27-9, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết: "Sự việc xảy ra là có nhưng mức độ thế nào thì sở đang tổ chức xác minh kiểm tra sự việc. Đoàn kiểm tra đã làm việc 2 tuần rồi nhưng vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc nên cần thêm thời gian xác minh. Vì vậy, trưởng đoàn thanh tra xin gia hạn thêm thời gian để làm rõ. Khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí".

Theo đơn trình bày của ông T.Q.T, hiệu phó phụ trách cơ sở vật chất, phong trào, Trường THCS và THPT Thạnh Thắng, vào ngày 12-4, ông được hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hồng Thảo gọi vào phòng làm việc. Tại đây, hiệu trưởng cho ông xem qua những tấm ảnh "nóng" được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy những hình ảnh "nóng" trên hệ thống Google ảnh của email nhà trường. Tại đây, ông T. thừa nhận, những hình ảnh bán nude của mình do chính ông chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại và đã xóa đi nhưng không hiểu sao lại xuất hiện trên email trường.

Gia hạn thời gian xác minh vụ hiệu phó lộ ảnh nóng, nữ hiệu trưởng báo công an - Ảnh 1.

Ông T. trình bày vụ việc với phóng viên. Ảnh: Hạnh Hiếu

Sau đó, cô Thảo đã trình bày vụ việc đến cơ quan chức năng. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Thạnh đến trường làm việc và niêm phong, thu giữ điện thoại của ông T. Khoảng một tháng sau, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh vào cuộc, lấy phiếu kỷ luật ông T. Có đến 16/23 người không đồng ý kỷ luật ông T. Ông T. cho rằng, mình không hề có động cơ hay mục đích gì, mong cơ quan chức năng sớm có kết luật rõ ràng vụ việc.

Cũng theo lời ông Hùng, hiện nay ông T. vẫn đi làm bình thường. "Quan điểm của sở là trấn an đội ngũ thầy cô của trường để họ an tâm công tác và học sinh đi học bình thường, còn sai đâu thì tính đó. Khi nào có kết quả sở sẽ công khai", ông Hùng nói.

Ca Linh