Tham dự cuộc họp có ông Đặng Công Luận, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM và đại diện Văn phòng Bộ GD-ĐT phía Nam, Sở GD-ĐT TP và Trường ĐH Hùng Vương. Trước đó, ngày 1-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận giao Sở Nội vụ trình UBND TP quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thành Tâm và ông Lê Văn Lý để tập trung kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan do để mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ kéo dài, không chấp hành chỉ đạo của UBND TP.

Điều khá bất ngờ là khi cuộc họp diễn ra được 15 phút thì có một đám đông xông vào ngăn cản, không cho các thành viên dự họp ra về nếu không ký xác nhận vào văn bản do một người cầm đầu tự xưng là trợ lý hiệu trưởng. Văn bản này có nội dung: “Buổi làm việc không có mặt của người chủ trì là Phó Chủ tịch UBND TPHCM”.
Những thành viên dự họp bị giam lỏng gần 2 giờ (từ khoảng 10 giờ 45 phút đến 12 giờ 30 phút) cho đến khi Công an phường 2, quận Tân Bình đến can thiệp. Theo tường trình của một thành viên dự họp, trong số những người xông vào có lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Hùng Vương như bí thư Đoàn, phó bí thư Đoàn, giám đốc Trung tâm Nguồn nhân lực, trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên…
M.Quyên