Cụ thể, theo tin từ Sở GD-ĐT TP HCM, thay vì tạm dừng học tập 1 năm như quyết định của Hội đồng kỷ luật trước đó, 2 nam sinh đặt máy quay lén sẽ bị tạm dừng học tập 2 tuần và bị hạ hạnh kiểm yếu trong học kỳ I. 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tại Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2, TP HCM), một số nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén nữ sinh của trường trong nhà vệ sinh. Ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết phương tiện quay là điện thoại, sự việc đã được báo cáo lên cơ quan công an.

Sau đó, Hội đồng kỷ luật của trường này đã họp và thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm đối với 2 học sinh nam đặt camera điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Nhiều chuyên gia giáo dục, chuyên gia tâm lý và các nhà giáo cho rằng đây là hình thức kỷ luật quá nặng. 

Trước đó, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở đã yêu cầu Trường THPT Giồng Ông Tố báo cáo cụ thể vụ việc để có một hình thức kỷ luật phù hợp với quy định. 

Đặng Trinh