Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, ngày 10-6 cho biết sở này đã làm việc với huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) về việc xử lý giám thị Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), vì vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội ngày 7-6 vừa qua.

Giám thị làm lọt đề bị công an tạm giữ - Ảnh 1.

Đề thi toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được truyền ra ngoài từ rất sớm

Theo đó, Trường THCS Mai Đình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên này để cơ quan công an điều tra, xác minh. Theo ông Dũng, hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang chờ công an điều tra kết luận. Sau khi có kết quả, Sở sẽ tiến hành các bước xem xét kỷ luật theo quy định.

Trước đó, ngày 7-6, chỉ một thời gian ngắn sau khi thí sinh làm bài môn ngữ văn và toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP Hà Nội, trên mạng đã xuất hiện bản chụp đề thi các môn. Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra và phát hiện giám thị Nông Hoàng Phúc, cán bộ coi thi số 2, đã mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi THPT Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) chụp đề thi toán và ngữ văn gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

Yến Anh