Sáng nay, 23-6, nhiều trường "ra quân"đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019 được tổ chức từ ngày 24 đến 27-6. 

Sáng sớm ngày 23-6, hơn 550 viên chức của Trường ĐH Kinh tế TP HCM làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đây là năm đầu tiên Trường phụ trách coi thi tại Vĩnh Long. Trường phụ trách coi thi tại 18/23 điểm thi của tỉnh.

Thạc sĩ Thái Kim Phụng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh chia sẻ: "Lần này tôi tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia với vai trò Phó trưởng điểm. So với năm ngoái, năm nay Bộ đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn, do đó bản thân tôi cũng cảm thấy có trọng trách lớn lao hơn".

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 1.

ThS. Thái Kim Phụng – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh chia sẻ.

Trong khi đó, TS Nguyễn Thanh Vân, Khoa Toán – Thống kê, người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quốc gia bày tỏ: "Công tác hậu cần của trường rất chu đáo, luôn hỗ trợ thầy cô tốt nhât có thể. Năm nay, tỉnh Vĩnh Long là điểm coi thi mới của trường, tôi cảm thấy rất vui và xác định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của được giao".

Lần đầu tiên tham gia coi thi THPT quốc gia, chuyên viên trẻ Huỳnh Đức thuộc Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế chia sẻ rằng anh rất vinh dự nhưng song song đó cũng cảm thấy khá áp lực. Anh cho biết đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi để tránh tuyệt đối sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra.

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 2.

Chuyên viên Huỳnh Đức (trái) chia sẻ trước giờ lên đường.

Để chuẩn bị thật tốt cho nhiệm vụ quốc gia quan trọng này, nhà trường đã có buổi tập huấn phổ biến, nhắc nhở toàn thể viên chức những điểm mới và quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụ thể: Phó trưởng điểm của trường đại học cùng 1 công an phải thường trực đêm trong phòng bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi; về cách phát đề thi các môn trắc nghiệm, môn thi tổ hợp; cách niêm phong túi bài thi; về quy trình coi thi trắc nghiệm; về các lưu ý trong việc coi thi các môn tổ hợp, và mới nhất trong kỳ thi năm nay là việc Bộ GD- ĐT giao cho các trường ĐH chịu trách nhiệm toàn bộ khâu chấm thi các môn trắc nghiệm.

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 3.

Các tuyến đi được ghi rất cụ thể trên kính xe

Sáng cùng ngày, 380 cán bộ, giáo Trường ĐH Mở TP HCM cũng lên đường đến Lâm Đồng làm nhiệm vụ cho kỳ thi. Thông tin từ trường cho biết năm nay trường coi ở 18 điểm. Từ tuần trước, trường đã tập huấn quy chế đến cán bộ, giáo viên đi coi thi, công tác hậu cần đã chuẩn bị tốt. trường cũng tăng cường lực lượng giám sát 3 phòng/người so với quy định chuẩn của Bộ GD-ĐT là 5 phòng/người vừa làm giám sát vừa là lực lượng dự phòng khi có trường hợp cán bộ coi thi vì lý do đột xuất không thể tiếp tục coi thi…

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 4.

Cán bộ, giáo viên Trường ĐH Mở TP HCM trước giờ lên đường

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 5.

... xuất phát.

Sáng nay, các cán bộ coi thi của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất cùng các điều kiện tổ chức thi tại các điểm thi ở Gia Lai. TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH N Lâm TP HCM, cho biết gần 400 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi đã lên đường làm nhiệm vụ từ hôm qua. Công tác tập huấn quy chế đến cán bộ giáo viên coi thi trường đã thực hiện từ thứ 2 tuần trước. Dù phụ trách địa bàn rộng lớn nhưng TS Lý cho biết chỗ lưu trú, ăn ở của các đoàn về cơ bản không khó khăn gì bởi đây là địa bàn quen thuộc của trường. Gia Lai năm nay có 13.500 thí sinh thi tại 36 điểm thi với 564 phòng thi.

Hàng trăm giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở TP HCM cũng rộn ràng lên đường làm nhiệm vụ sáng nay:

Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 6.
Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 7.
Giảng viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được tập huấn kỹ để kỳ thi an toàn - Ảnh 8.
Huy Lân