Giáo dục đột phá đưa đất nước phát triển

Tin mới

21/10/2012 22:43

Sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và chia vui với tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhà khoa học và các học sinh, sinh viên Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM trong lễ khai khóa và khánh thành giai đoạn 1 dự án xây dựng khu ký túc xá của nhà trường.

Thủ tướng nêu rõ với trọng trách là một trung tâm ĐH lớn trong hệ thống giáo dục ĐH  cả nước, ĐH Quốc gia TPHCM phải nỗ lực phấn đấu phát triển nhanh hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao..., sớm đưa ĐH Quốc gia TPHCM đạt được trình độ quốc tế ở nhiều lĩnh vực hoạt động.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với thầy trò ĐH Quốc gia TPHCM trong ngày khai khóa năm học mới. Ảnh:TTXVN

Dự và cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của dự án đầu tư xây dựng khu ký túc xá sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng khu ký túc xá quy mô lớn đầu tiên trong cả nước; đã hoàn thành, đưa vào sử dụng một phần của dự án với gần 10.000 chỗ ở và đang phấn đấu hoàn thành toàn bộ vào năm 2013, cung cấp khoảng 60.000 chỗ ở cho học viên, sinh viên.

Theo TTXVN, cũng trong sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại ĐH Quốc gia TPHCM trên địa bàn quận Thủ Đức - TPHCM và thị xã Dĩ An - Bình Dương để thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo và phát triển kinh tế - xã hội. Tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh phát triển giáo dục là một trong 3 khâu đột phá đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, hướng tới mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ng.Tống
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI