Giao lưu trực tuyến: "Học trường quốc tế Đức tại Việt Nam"

Tin mới

08/03/2013 09:00

(NLĐ)- Từ 9 giờ 30 ngày 8-3, Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu trực tuyến cùng Trường quốc tế Đức với chủ đề: "Học trường quốc tế Đức tại Việt Nam".

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến trường chuẩn quốc tế này có thể đặt câu hỏi giao lưu với ông Michael Osswald, Tổng Giám đốc Trường Quốc tế Đức, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên; TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm, hiệu trưởng nhà trường và cô Michelle Boeldt, Trưởng Khối Mầm non.
 
TS Quỳnh Lâm được tốt nghiệp Đại học Wales (Anh), có bằng tiến sĩ về giáo dục song ngữ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động và quản lý trường quốc tế tại Việt Nam, TS Quỳnh Lâm là hiệu trưởng sáng lập và có 7 năm làm lãnh đạo của Trường CCC, thuộc Trường Quốc tế TPHCM.

Ông Michael Osswald sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 1998 và là thành viên sáng lập của Trường Quốc tế Đức.
 
 

GIS được thành lập khi nào và do ai thành lập trường?
Mỹ Xuân

Ông Michael Osswald:
Xin chào Mỹ Xuân!
 
Rất cảm ơn câu hỏi của chị. Trường Quốc tế Đức (GIS) được thành lập năm 2009, do các nhà đầu tư người Đức thành lập và tôi là một trong những người sáng lập.
 

Cho tôi hỏi giáo viên ở GIS quốc tịch nào, được đánh giá theo tiêu chuẩn nào?
Tiến Trình - 37 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào!
 
Cám ơn câu hỏi của anh. Giáo viên của Trường Quốc Tế Đức (GIS) đến từ các nước Anh, Mỹ, Đức, Canada, Úc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ. Đội ngũ giáo viên đầy năng lực, có chuyên môn cao và quan tâm chăm sóc từng cá nhân học sinh; có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) cho học sinh quốc tế. Hầu hết các giáo viên đều có bằng thạc sĩ giáo dục.
 

Lịch học của trường phân bổ như thế nào? Có bao nhiêu ngày học mỗi tuần, mỗi năm?
Lê Minh Hải

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào cô Hải,
 
Đầu tiên, xin gửi đến cô lời chúc mừng nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3.
 
Lịch học của Trường Quốc Tế Đức được phân bổ 5 ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 7 giờ 45 đến 14 giờ 40. Một ngày có 8 tiết học, mỗi tiết học là 40 phút. Tổng ngày thực học của một năm học là 180 ngày. Ngoài ra, sau giờ học, các học sinh đều tham gia hoạt động ngoại khóa như hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa và chương trình hỗ trợ ngôn ngữ từ 14 giờ 50 đến 15 giờ 50. Xin cám ơn câu hỏi của cô.
 

Học phí trung bình mỗi năm hiện nay là bao nhiêu? Mỗi năm học phí có tăng lên không? Khi nào đăng ký năm học mới?
Tuyết Trinh - 29 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Trinh!
 
Chúc mừng chị ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3. Cám ơn câu hỏi và sự quan tâm của chị. Học phí trung bình của Trường Quốc Tế Đức (GIS) khoảng từ 140 triệu (lớp mầm non). Đăng ký năm học mới thường bắt đầu từ đầu tháng 3 để bảo đảm giữ chỗ cho học sinh tùy theo tỉ lệ quốc tịch và sĩ số của mỗi lớp.
 

Cho tôi hỏi, trường hiện có bao nhiêu lớp học và độ tuổi của các em học sinh như thế nào?
Hoàng Anh - 27 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào chị Hoàng Anh!
 
Nhà trường có từ cấp mẫu giáo cho đến cấp 3 (từ 2 - 18 tuổi). Xin phụ huynh tham khảo thêm qua website: www.giss.vn
 
Cảm ơn câu hỏi của chị.
 

Chương trình học của nhà trường có thích hợp cho học sinh đi du học ở Anh-Mỹ hay không?
Hoàng Hùng - hoanghung1960@yahoo.com - 53 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào anh!
 
Quá trình học tập và tốt nghiệp tại Trường Quốc Tế Đức (GIS) có thể cho các em nhiều cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Đặc biệt với chương trình Tú tài quốc tế (DP) được công nhận trên toàn thế giới. Vui lòng tham khảo thông tin thêm tại www.giss.vn
 

Ngoài giờ học các môn chính quy, nhà trường có tổ chức những hoạt động ngoại khóa nào không? Nếu có thì những chương trình đó như thế nào?
Nguyễn Lê Tố Như - 34 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào chị Như,
 
Ngoài giờ học chính quy, các học sinh đều tham gia hoạt động ngoại khóa như hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa và chương trình hỗ trợ ngôn ngữ. Xin cám ơn câu hỏi của chị.
 
 

Môn thể thao dạy tại trường là môn gì?
Quốc Thắng

Ông Michael Osswald:

Anh Thắng thân mến!
 
Trong chương trình và thời khóa biểu chính thức của nhà trường, các hoạt động thể thao rất đa dạng nhằm mục đích phát triển thể chất cho học sinh như bơi lội, cầu lông, bóng chày, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ. Anh có thể tham khảo thêm tại thư viện hình ảnh của trường tại website www.giss.vn
 

Trường đã phân bổ giờ học tiếng Anh và tiếng Đức như thế nào?
Lê Thị An Phương - 42 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào chị Phương!
 
Tùy theo cấp lớp, ở khối mầm non và tiểu học, học sinh học 50% tiếng Đức và 50% tiếng Anh. Từ lớp 6 trở đi, học sinh được giảng dạy bằng tiếng Anh và có thể chọn tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Việt và học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt hoặc tiếng Hoa.
 
Xin cám ơn câu hỏi của chị.
 

Trường có chính sách ưu tiên gì đối với con của nhân viên làm việc cho công ty đa quốc gia Đức tại Việt Nam không?
Lê Thị Bích Duyên - duyen_le.2001@yahoo.com - 34 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Bích Duyên!
 
Trường Quốc Tế Đức (GIS) hiện có chương trình hợp tác với các công ty và tổ chức tại Việt Nam cho nhân viên và gia đình của họ khi có con em đến học tại GIS. Chị vui lòng liên hệ với nhà trường để biết thêm về chi tiết này.
 

Học sinh Việt Nam có được học tiếng Việt không? Chương trình thế nào?
Triều

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào anh Triều!
 
Cám ơn sự quan tâm của anh về Trường Quốc Tế Đức.
 
Học sinh Việt Nam học tiếng Việt là ngôn ngữ thứ nhất trong chương trình Tú tài quốc tế và chương trình học này luôn khuyến khích học sinh giữ gìn phát triển tiếng mẹ đẻ và học nhiều ngôn ngữ khác. Chương trình tiếng Việt gồm về ngôn ngữ và văn học.
 
Để biết thêm chi tiết, xin phụ huynh liên hệ với trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257 hoặc truy cập website: www.giss.vn
 
Xin cám ơn câu hỏi của anh.
 

Học sinh có được học thêm ngoại ngữ nào khác ở GIS không?
Hoài Phương

Ông Michael Osswald:
Cám ơn chị Phương!
 
Ngoài tiếng Anh và tiếng Đức là ngôn ngữ chính tại Trường Quốc Tế Đức (GIS), nNhà trường còn có chương trình dạy tiếng Việt, Tây Ban Nha. Trong tương lai, nhà trường đang xem xét đến việc giảng dạy tiếng Hoa phổ thông, tiếng Pháp... Vì đó cũng là nguyên lý giáo dục chương trình Tú tài quốc tế và chúng tôi tin tưởng kỹ năng ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển toàn diện của học sinh.
 

Cho tôi hỏi Trường Quôc tế Đức có bậc ĐH hay không, có liên quan gì với Trường ĐH Việt - Đức hay không? Xin cảm ơn!
Phương Hà - haphuonghoa@gmail.com - 20 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Phương Hà!
 
Trường Quốc Tế Đức hiện đào tạo chương trình mầm non đến THPT. GIS và Trường ĐH Việt Đức là hai tổ chức độc lập nhưng chúng tôi cùng mục tiêu cung cấp chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo của Đức và quốc tế.
 

Chương trình học ở GIS là gì?
Tú Anh

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào Tú Anh,
 
Hiện nay, nhà trường giảng dạy Chương trình Tú tài quốc tế từ cấp mầm non đến cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB). Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức.
 
Để biết thêm chi tiết xin phụ huynh liên hệ với trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08)73007257, hoặc truy cập website: www.giss.vn
 
Xin cám ơn câu hỏi của bạn.
 

Con tôi chưa được 2 tuổi. Nhà trường có nhận cháu được không?
Đặng An Minh - minhthien@yahoo.com

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Minh,
 
Nhà trường mời chị và bé đến tham quan và tham dự một lớp học thử. Qua đó, có thể có câu trả lời chính xác về việc nhập học của bé. Cảm ơn chị đã quan tâm.
 

Ngoài tiếng Đức, tiếng Anh, trường còn dạy ngoại ngữ khác không?
Qúy An - 32 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào phụ huynh,
 
Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh từ lớp 4 trở lên học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Hoa. Xin cám ơn câu hỏi của phụ huynh.
 

Sau khi tốt nghiệp Trường Quốc tế Đức, tôi muốn cho con vào một trường ĐH ở Đức luôn. Vậy xin hỏi quý thầy cô, trường có liên kết với một trường ĐH nào đó để đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh như tôi không?
Đặng An Minh - minhthien@yahoo.com

Ông Michael Osswald:
Cám ơn câu hỏi của phụ huynh Minh!
 
Nhà trường đang xúc tiến việc liên kết với các trường đại học tại Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Canada. Ở bậc THPT, học sinh được hướng nghiệp và chọn trường ngay từ lớp 10 để hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong việc du học.
 
Nhà trường cũng có những chương trình trao đổi học sinh với các trường danh tiếng tại Đức, Thụy Sĩ, Mỹ và Canada. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường, bản thân tôi hoặc cô Lâm hiệu trưởng để biết thêm chi tiết.
 

Cho tôi hỏi, trường đào tạo mấy cấp, học sinh sẽ học bằng tiếng gì, có dạy tiếng Việt hay không? Xin cảm ơn
thu huyen - huyennguyen@yahoo.com - 40 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:

Xin chào chị Thu Huyen,

Hiện nay, nhà trường giảng dạy Chương trình Tú tài quốc Tế (IB) từ cấp mầm non đến cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài quốc tế (International Baccalaureate (IB). Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức. Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Hoa phổ thông.
 
Xin cám ơn câu hỏi của chị.
 
 

Xin hỏi trường nàyy dạy theo học trình của Việt Nam hay của Đức, học bằng ngôn ngữ nào, ra trường có học tiếp ở Pháp được hay không? Trường dạy ngoại ngữ nào, có dạy tiếng Đức và tiếng Latin không? Cảm ơn!
Cụ T. - azurebion@yahoo.com

Ông Michael Osswald:
Cảm ơn câu hỏi của cụ T!
 
Trường Quốc tế Đức (GIS) đào tạo theo Chương trình Quốc tế (IB) cho cấp mầm Non đến THPT.
 
Chương trình này được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Pháp. Học sinh có thể học tại Pháp sau khi tốt nghiệp từ GIS. Vì tiếng Pháp là một ngoại ngữ học sinh được học từ cấp 2 nên các học sinh có cơ hội trau dồi kỹ năng ngôn ngữ tiếng Pháp. GIS không có chương trình dạy tiếng Latin.
 

Kinh tế thời khó khăn, phụ huynh chúng tôi cũng muốn cho con học trường quốc tế nhưng nhà trường có chính sách nào giảm bớt học phí cho chúng tôi?
Đặng An Minh - minhthien@yahoo.com

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào phụ huynh,
 
Hiện nay, nhà trường giảng dạy Chương trình Tú tài quốc Tế (IB) từ cấp mầm Non đến cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB). Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức. Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh cũng sẽ học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Phổ Thông.
 
Để đăng ký vào trường GIS, học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán, phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với hiệu trưởng và trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất (nếu có). Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.
 
Trường Quốc tế Đức (GIS) hiện có chương trình hợp tác với các công ty và tổ chức tại Việt Nam cho nhân viên và gia đình của họ khi có con em đến học tại GIS. Chị vui lòng liên hệ với nhà trường để biết thêm về chi tiết này.
 
Xin cám ơn sự quan tâm của phụ huynh về Trường Quốc tế Đức (GIS).
 
Để biết thêm chi tiết xin phụ huynh liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257, emai: info@giss.vn hoặc truy cập website: www.giss.vn
 

Cho tôi hỏi muốn tham quan Trường Quốc tế Đức, tôi phải đăng ký như thế nào? Thời gian ra sao? Xin cám ơn!
Thẩm Hằng - 40 tuổi

Ông Michael Osswald:
Rất cảm ơn sự quan tâm của chị Thẩm Hằng.
 
Chị có thể gọi điện thoại đặt cuộc hẹn tham quan trường (Điện thoại số 7300 7257 hoặc liên hệ cô Khanh 090 684 2363). Đặc biệt, vào 8 giờ 30 ngày Thứ Sáu (15-3), nhà trường tổ chức buổi hội thảo tuyển sinh cho học sinh mới. Đây là cơ hội rất tốt để phụ huynh và học sinh đến tham quan trường, lớp học và gặp gỡ hiệu trưởng, các giáo viên, quan sát các lớp học trong ngày học bình thường. Chị vui lòng gọi điện để đăng ký nhé.
 

Điều kiện nhập học? Kiểm tra đầu vào thế nào?
Trương Minh Đại - tmdai.hn@gmail.com - 30 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào anh Minh Đại!
 
Cám ơn sự quan tâm của anh. Tất cả các học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và toán. Phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với hiệu trưởng và trưởng khối. Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.
 

Học ở GIS thì sau này du học ở các nước khác như Mỹ, Úc, Anh và các nước khác ở châu Âu, có được không?
Thủy Tiên - 31 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào chị Thủy Tiên,
 
Cám ơn về câu hỏi của chị. Quá trình học tập và tốt nghiệp tại Trường Quốc tế Đức (GIS) có thể cho các em nhiều cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Đặc biệt với chương trình Tú tài quốc tế (DP) được công nhận trên toàn thế giới. Vui lòng tham khảo thông tin thêm tại www.giss.vn
 
Xin cám ơn.
 

Kính thưa các thầy cô của Trường Quốc tế Đức! Theo tôi hiểu thì trường quốc tế sẽ có học sinh ở nhiều quốc gia học để có môi trường đa văn hóa, quốc tịch. Vậy trường có áp dụng tỉ lệ học sinh Việt Nam và các quốc tịch khác hay không? Tôi cũng muốn hỏi thêm là nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 ở trường này thì có thể học ĐH ở đâu? Ngoài Đức, quốc gia nào có thể công nhận bằng cấp của GIS? Xin cảm ơn!
nguyễn Thanh Huy - 45 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào anh Thanh Huy!
 
Trường Quốc tế Đức hiện tiếp nhận học sinh thuộc 12 quốc tịch trên thế giới. Do vậy, tỉ lệ quốc tịch vẫn bị khống chế theo tiêu chuẩn các trường quốc tế khác. Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết và đăng ký giữ chỗ cho năm học sau (ĐT: 08 7300 7257)

Quá trình học tập và tốt nghiệp tại Trường Quốc tế Đức (GIS) có thể cho các em nhiều cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Đặc biệt với chương trình Tú tài quốc tế (DP) được công nhận trên toàn thế giới. Vui lòng tham khảo thông tin thêm tại www.giss.vn
 

Bằng cấp của GIS có được chấp nhận ở Đức và những nước khác không, cụ thể là những nước nào?
Trường - 40 tuổi

Ông Michael Osswald:
Cám ơn câu hỏi của anh Trường!
 
Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) mà Trường Quốc tế Đức đào tạo được công nhận rộng rãi tại Đức và rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. GIS cũng là thành viên của Hệ thống các trường quốc tế Đức tại nước ngoài (WDA).
 

Hiện nay sĩ số của mỗi lớp học là bao nhiêu?
Nguyễn Minh Hoàng - 41 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào anh Hoàng,
 
Hiện nay, Trường Quốc Tế Đức (GIS) có sĩ số từ 10 - 18 học sinh trong mỗi lớp học.
Để biết thêm chi tiết, xin phụ huynh liên hệ với nhà trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM; điện thoại: (08) 7300 7257 hoặc truy cập website: www.giss.vn
 
Cám ơn sự quan tâm của anh.
 
 

Cho tôi hỏi thêm là nếu con tôi đang học lớp 5 tại trường Việt Nam thì muốn vào lớp 6 của trường thì cháu phải đạt trình độ ngoại ngữ nào để có thể theo học?
Phương Hà - haphuonghoa@gmail.com - 20 tuổi

Ông Michael Osswald:

Xin chào chị Phương Hà,

Để đăng ký theo học tại Trường Quốc tế Đức (GIS), tất cả học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và toán. Phụ huynh và học sinh cần tham dự buổi phỏng vấn với hiệu trưởng và trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất (nếu có) để hỗ trợ việc đánh giá kết quả học tập và kỹ năng ngôn ngữ.  Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.
 

Bằng cấp của các cháu khi học ở trường được công nhận ra sao?
Duy Bình

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào phụ huynh Duy Bình,

Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế International Baccalaureate (IB). Khi học hết lớp 12, học sinh sẽ được cấp văn bằng trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế International Baccalaureate (IB).
 
Quá trình học tập và tốt nghiệp tại Trường Quốc tế Đức (GIS) có thể cho các em nhiều cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Đặc biệt với chương trình Tú tài quốc tế (DP) được công nhận trên toàn thế giới. Vui lòng tham khảo thông tin thêm tại www.giss.vn
 
Để biết thêm chi tiết, phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh của trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257, email: info@giss.vn.
 
Thứ Sáu ngày 15-3, nhà trường có tổ chức buổi hội thảo tuyển sinh dành cho phụ huynh, học sinh mới vào lúc 8 giờ 30.

Xin phụ huynh vui lòng điện thoại để đăng ký tham dự.
 
Xin cám ơn.
 

Sau khi tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 thì việc chuyển tiếp sang đại học tại các quốc gia khác sẽ như thế nào? Nếu học ở quốc gia nói tiếng Đức có lợi thế/được ưu đãi gì không? Chương trình học có tiếng Việt không? Học phí có phân biệt học sinh quốc tịch Việt Nam và các quốc gia khác không? Bao lâu trường thay đổi mức học phí 1 lần? Phụ huynh có bắt buộc nói được tiếng Đức không? Có chương trình học bổng, ưu đãi cho một số đối tượng đặc biệt nào không ví dụ phụ huynh đã từng đi học, làm việc ở Đức hoặc học sinh giỏi...? Xin cảm ơn ông.
Nga - nganguyen1977@yahoo.com - 36 tuổi

Ông Michael Osswald:
Chị Nga thân mến,
 
Nhà trường đang xúc tiến việc liên kết với các trường đại học tại Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Canada. Ở bậc THPT, học sinh được hướng nghiệp và chọn trường ngay từ lớp 10 để hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong việc du học. Nhà trường cũng có những chương trình trao đổi học sinh với các trường danh tiếng tại Đức, Thụy Sĩ, Mỹ và Canada. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường, bản thân tôi hoặc cô Quỳnh Lâm hiệu trưởng sẽ tham vấn trực tiếp cho phụ huynh.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai đối với học sinh Việt Nam. Do đó, khi các em du học tại Đức, Thụy Sĩ, Áo (các quốc gia nói tiếng Đức) sẽ có nhiều lợi thế hơn. Học phí không phân biệt quốc tịch. Hàng năm tùy theo tình hình lạm phát và trượt giá học phí có thể dao động từ 6 – 10%.
 
Thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh đều sử dụng tiếng Anh. Nhà trường sẽ có nhân viên hỗ trợ tiếng Việt hoặc tiếng Đức khi có yêu cầu từ phụ huynh.
 
Nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30-4) và đóng học phí sớm (trước 31-5). Vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) phòng tuyển sinh để biết thêm chi tiết.
 
Rất cảm ơn chị.
 
 

Con tôi năm nay sẽ lên lớp 1. Tôi đang băn khoăn chọn một trường cho cháu. Xin hỏi nếu học trường này thì cháu học chương trình gì, vấn đề ăn uống, chăm sóc cháu ra ra, học phí thế nào? Xin cảm ơn!
nguyễn Ba - banguyen@yahoo.com - 39 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào anh Nguyễn Bá,
 
Học sinh lớp 1 tại Trường Quốc tế Đức (GIS) sẽ học tập chương trình Tiểu học tú tài quốc tế (PYP). Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Học sinh Việt Nam vẫn có một số tiết học bằng tiếng Việt. Học sinh học từ 8 giờ đến 14 giờ 40 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Tuy nhiên, sau giờ học, học sinh sẽ tham gia các hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa, hỗ trợ ngôn ngữ từ 14 giờ 50 đến 15 giờ 50 trong 3 ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm.
 
Học sinh được chăm lo việc ăn uống theo nhu cầu dinh dưỡng tại trường với 3 buổi/ ngày. Học phí tiểu học khoảng 280 triệu/ năm. Phụ huynh có thể đóng 1 lần hoặc nhiều lần.
 
Để tham quan trường, lớp học, gặp gỡ giáo viên và Ban Giám hiệu, xin kính mời anh Bá đến tham dự buổi hội thảo tuyển sinh tại 730 F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2 lúc 8 giờ 30 Thứ Sáu 15-3. Anh vui lòng liên hệ cô Khanh 090 684 2363 hoặc 08 7300 7257 để biết thêm chi tiết.
 
Xin cảm ơn sự quan tâm của anh Bá.
 

Nhà trường có cho học thử không? Trong quá trình dạy, thầy cô giáo sử dụng ngôn ngữ 100% Anh ngữ hay không? Con tôi không biết tiếng Anh, bé 4 tuổi.
Adam - 36 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào bạn Adam!
 
Học thử là một trong những quy trình khi tuyển sinh để giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu, làm quen môi trường học tập tại Trường Quốc tế Đức. Tùy theo độ tuổi và cấp lớp, các giáo viên giảng dạy sẽ nói tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đối với bé 4 tuổi, trong lớp luôn có 2 giáo viên bản ngữ nói tiếng Anh và tiếng Đức và một trợ giảng là người Việt. Do đó, vấn đề khó khăn ngôn ngữ bước đầu sẽ nhanh chóng được khắc phục.
 
Để tham gia lớp học thử, xin vui lòng đăng ký trước qua số 08 7300 7257. Đặc biệt lúc 8 giờ 30 Thứ Sáu 15-3, nhà trường tổ chức buổi hội thảo tuyển sinh dành cho phụ huynh, học sinh mới. Anh vui lòng gọi điện để đăng ký tham dự.
 

Con tôi được 4 tuổi nên tôi đang tìm 1 ngôi trường tốt cho con mình. Hiện nay, tôi thấy có rất nhiều trường quốc tế Anh, Mỹ nhưng trường quốc tế Đức tại Việt Nam thì chưa được phổ biến. Tôi muốn được biết thêm các thông tin của trường GIS có những điểm gì nổi bật so với các môi trường khác về chương trình đào tạo, sĩ số lớp học, môi trường học, cơ sở vật và mức học phí như thế nào? Xin cám ơn chương trình! Chúc chương trình diễn ra tốt đẹp!
Quỳnh Như - 28 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào chị Quỳnh Như!
 
Một số đặc điểm nổi bật của Trường Quốc tế Đức (GIS) là:
 
- Chương trình và văn bằng Tú tài quốc tế từ bậc tiểu học đến bậc THPT được công nhận trên toàn thế giới 
 
- Đội ngũ giáo viên đầy năng lực, có chuyên môn cao và quan tâm chăm sóc từng cá nhân học sinh 
 
- Học sinh là trọng tâm trong lớp học có sĩ số lý tưởng
 
- Phát huy tài năng của từng cá nhân học sinh
 
- Ngôi trường kiến trúc độc đáo với ý tưởng là làng giáo dục
 
- Đa dạng hóa chương trình học ngôn ngữ dành cho học sinh quốc tế  
 
Để biết thêm thông tin, mời chị Như đến tham quan trường, lớp học, gặp gỡ giáo viên và Ban Giám hiệu. Đặc biệt, nhà trường tổ chức buổi hội thảo tuyển sinh tại 730 F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2 lúc 8 giờ 30 Thứ Sáu 15-3. Chị vui lòng liên hệ cô Khanh 090 684 2363 hoặc 08 7300 7257 để biết thêm chi tiết. Rất mong được đón tiếp chị Như trong những ngày tới.
 
Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của chị.
 
 

Trường Quốc tế Đức có giảng dạy bằng tiếng Anh? Trường đào tạo bao nhiêu ngành? Sinh viên ra trường có dễ kiếm việc và có thể học tiếp lên cao học ở các nước khác như Mỹ, Anh, Úc được không?
Ha Thanh - thanhha@yahoo.com - 48 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Hà Thanh,
 
Trường Quốc tế Đức giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế cho học sinh phổ thông từ 2 - 18 tuổi. Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Đức. Trường không có chương trình đại học. Tuy nhiên, khi có văn bằng Tú tài Quốc tế (IB), học sinh có thể được chấp nhận vào các trường đại học trên thế giới.
 

Cháu nhà tôi đã được 4 tuổi, mỗi khi cháu đi học thì cứ mè nheo nên gia đình tôi cảm thấy rất khó khăn khi đưa cháu đến trường. Không biết chương trình có thể tư vấn giúp tôi có cách nào để đưa cháu đến trường một cách thoải mái và phụ huynh tôi yên tâm hơn!
Tố Như - 30 tuổi

Ông Michael Osswald:
Xin chào chị Như!
 
Đây là một vấn đề tự nhiên đối với các cháu bé ở độ tuổi này. Chị có thể đưa cháu đến Trường GIS để tham gia một buổi học thử, giúp cháu làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới, giúp cháu thấy tự tin và phấn khởi hơn khi đến trường. Trong những ngày đầu, phụ huynh có thể cùng tham gia lớp học với cháu để cháu cảm thấy yên tâm hơn.
 
Ở khối mầm non, các cháu có rất nhiều hoạt động và trò chơi, giúp học sinh vừa học vừa chơi và phát triển các kỹ năng hòa nhập và tự lập. Trong lớp học luôn có 3 giáo viên (giáo viên người Đức, người Anh và trợ giảng người Việt) giúp cháu làm quen ngay từ ngày đầu tiên vào lớp.
 
Mời chị Như và cháu đến tham quan và gặp gỡ giáo viên, Ban Giám hiệu vào ngày hội thảo tuyển sinh lúc 8 giờ 30 Thứ Sáu 15-3 tại Trường Quốc tế Đức (730F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2; liên hệ cô Khanh 090 684 2363 hoặc 08 7300 7257).
 

Chào cô Quỳnh Lâm! Cháu nhà tôi rất nhút nhát mỗi khi giao tiếp với các bạn. Cô có thể chia sẻ những kinh nghiệm về cách dạy dỗ con cái để các bậc phụ huynh chúng tôi đi đúng hướng, hoạch định tương lai cho trẻ. Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến trường đã tổ chức một chương trình hay như thế này! Hi vọng cô tiếp tục thực hiện những chương trình bổ ích để chúng tôi theo dõi ạ! Xin cám ơn cô!
Tố Như - 30 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Chào chị Như!
 
Chị Như có thể gặp trực tiếp mình tại trường vào tuần tới nếu chị có thời gian để trao đổi thêm về các vấn đề chị quan tâm. Chị vui lòng liên hệ với cô Khanh 090 684 2363 hoặc nhà trường 7300 7257 để có cuộc hẹn.

Rất cảm ơn và mong được gặp chị trong thời gian sớm nhất.
 

Xin ông cho biết một số thông tin sau: 1) Chương trình đào tạo tiếng Anh, tiếng Đức cho học sinh sau cấp 1, cấp 2, cấp 3 sẽ tương đương trình độ gì của quốc tế? 2) Giáo viên giảng dạy bằng tiếng Anh là người Đức hay người từ quốc gia nói tiếng Anh? Ngoài tiếng Anh, tiếng Đức học sinh có thể học thêm ngoại ngữ nào khác? 3) Chương trình hiện tại của trường chưa được IB công nhận thì việc chuyển tiếp học sinh đang học nửa chừng tại trường sang các trường quốc tế khác tại Việt Nam như BIS hoặc đi học nước ngoài sẽ như thế nào?
Nga - nganguyen1977@yahoo.com - 36 tuổi

Ông Michael Osswald:
Rất cảm ơn sự quan tâm của chị Nga. Tôi xin được trả lời các câu hỏi của chị như sau:

1. Ở cấp 2 và cấp 3, chương trình Tú tài Quốc tế được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh để lấy Bằng Tú tài Quốc tế và được nhận vào các trường ĐH trên thế giới. Do vậy, trình độ tiếng Anh của học sinh cần đạt các chuẩn IELTS hoặc TOEFL. Riêng học sinh quốc tế, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai và đối với học sinh Đức, Thụy Sĩ thì tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất.
 
2. Giáo viên của Trường Quốc tế Đức (GIS) đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc là người bản xứ, dạy tiếng Anh. Giáo viên đến từ Đức, Thụy Sĩ giảng dạy tiếng Đức. Đội ngũ giáo viên bản xứ, đầy năng lực, có chuyên môn cao và quan tâm chăm sóc từng cá nhân học sinh; có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) cho học sinh quốc tế. Hầu hết các giáo viên đều có bằng thạc sĩ giáo dục.
 
3. GIS đang là trường ứng viên chính thức thuộc tổ chức Tú tài Quốc tế. Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng của Trường Quốc tế Đức để trở thành trường thành viên IB được công nhận toàn diện. Trong giai đoạn này, việc chuyển tiếp học sinh sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào tại các trường quốc tế khác tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Mọi chi tiết liên quan, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường và Ban Giám hiệu sẽ đích thân trả lời và hướng dẫn cụ thể. Điện thoại 7300 7257, email: info@giss.vn. Cám ơn sự quan tâm của chị.
 

Tôi có con đang học lớp 1 và lớp 9 ở trường tiê rhocj và THCS của TPHCM. Điều kiện vào Trường Quốc tế Đức như thế nào? Học phí bao nhiêu? Chương trình học?
Nguyễn Minh Nguyên - 45 tuổi

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm:
Xin chào anh Minh Nguyên,
 
Để đăng ký vào trường GIS, học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và toán, Phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với hiệu trưởng và trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất (nếu có). Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.
 
Hiện nay, nhà trường giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ cấp mầm non đến cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB). Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức. Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh cũng sẽ học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Hoa phổ thông.
 
Học phí cấp tiểu học là khoảng 280 triệu/năm, cấp 3 (lớp 9-10) là khoảng 330 triệu/ năm. Hiện nhà trường đang có chính sách ưu đãi học phí cho phụ huynh đăng ký sớm (trước ngày 30-4) có 2 con trở lên hoặc đóng học phí sớm (trước ngày 31-5).
 
Để biết thêm chi tiết xin phụ huynh liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257, email: info@giss.vn hoặc truy cập website: www.giss.vn.
 
Đặc biệt lúc 8 giờ 30  Thứ Sáu 15-3, nhà trường tổ chức buổi hội thảo tuyển sinh dành cho phụ huynh, học sinh mới. Anh vui lòng gọi điện để đăng ký tham dự. Rất mong được đón tiếp anh trong thời gian sớm nhất.
 
Trường Quốc tế Đức (German International School – GIS) được thành lập từ năm 2009, trường đào tạo chương trình mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Năm học 2013-2014, nhà trường được phép tuyển học sinh có quốc tịch khác nhau trên thế giới với độ tuổi từ 2 - 18 tuổi.

Chương trình được công nhận trên toàn thế giới

Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB). Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức.

Từ tháng 8-2012, Trường Quốc tế Đức dời về địa chỉ 730 F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM. Khuôn viên trường gồm 4 tòa nhà, được thiết kế theo ý tưởng kết hợp giữa môi trường tự nhiên và "làng giáo dục" với những khu nhà chức năng khác nhau. Các phòng học và phòng chức năng như phòng thí nghiệm, hội họa, thư viện được xây dựng với không gian rộng lớn và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Hơn thế nữa, sĩ số các lớp học nhỏ từ 10 – 18 học sinh nhằm bảo đảm sự quan tâm tối đa của giáo viên dành cho từng học sinh.

Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, Trường Quốc tế Đức đầu tư đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% là người bản xứ các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc) và tiếng Đức (Đức, Thụy Sĩ) và có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong việc dạy chương trình IB cho học sinh quốc tế.

Trường do Sở GD-ĐT TPHCM và Sở KH-ĐT cấp phép hoạt động, là thành viên của tổ chức Nobel Education Network (www.nobel-education.com) có trụ sở đặt tại Berlin, Đức đồng thời nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Giáo dục Thụy Sĩ Education Suisse (www.educationsuisse.ch)

Với chương trình song ngữ Đức - Anh ở bậc mầm non sẽ giúp cho bé phát triển ngôn ngữ, đặc biệt giáo trình chú trọng phát triển kỹ năng về giao tiếp xã hội, cảm xúc, tự tin, cảm nhận giá trị bản thân và niềm đam mê học tập. Ở bậc tiểu học, THCS và THPT, Trường Quốc tế Đức cam kết đào tạo các học sinh trở thành những công dân toàn cầu với khả năng trí tuệ và giao tiếp vượt trội, có nhiều hiểu biết sâu rộng và phát triển tư duy theo nguyên lý giáo dục của Chương Trình Tú Tài Quốc Tế.

Từ lớp 6 trở đi, học sinh được giảng dạy bằng tiếng Anh và có thể chọn tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Việt và học thêm ngôn ngữ thứ 2 và ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt hoặc tiếng Hoa.

Chương trình Tú tài quốc tế được thiết kế chú trọng tới một nền giáo dục cân bằng giữa chiều rộng và chiều sâu của môn học, đồng thời xem xét bản chất kiến thức các môn học thông qua chương trình học về lý thuyết kiến thức độc đáo, khuyến khích tầm nhìn quốc tế ở các học sinh Tú tài quốc tế, bắt đầu với nền tảng từ chính ngôn ngữ và nét văn hóa riêng của các em, phát huy thái độ tích cực học tập nhằm chuẩn bị cho học sinh bước vào bậc đại học, nhấn mạnh sự phát triển toàn diện cho học sinh – cả về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và đạo đức.

Văn bằng Tú tài quốc tế có danh tiếng nhờ việc đánh giá nghiêm ngặt mà Tổ chức Tú tài quốc tế thực hiện với các tiêu chuẩn được công bố toàn cầu và văn bằng được các trường đại học trên thế giới công nhận.Chương trình Tú tài quốc tế được thiết kế như một chương trình giáp dục cân bằng và thử thách mang tính học thuật với các kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp để chuẩn bị cho học sinh đạt được thành tích ở bậc ĐH cũng như thành công trong cuộc sống sau này.

Để tìm hiểu về Trường Quốc tế Đức, phụ huynh quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo tuyển sinh ngày 15-3-2013 Cô Khanh và Cô Thanh phụ trách tuyển sinh tại trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miên, phường Thảo Điền, quận 2 - TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257 và tìm hiểu thêm tại www.giss.vn
Người Lao Động Online
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI