Nhiều phụ huynh đến đón con về khi giáo viên trường đình công trưa 11-3

Nhiều phụ huynh đến đón con về khi giáo viên trường đình công trưa 11-3

 

Bà Văn Lệ Yến, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc, cho hay trường có tổng cộng 14 lớp và 33 giáo viên. Sáng 11-3, có đến 24 giáo viên nghỉ nhưng chỉ có 5 giáo viên có đơn xin phép. Do giáo viên nghỉ bất ngờ nên nhà trường đã điều động bộ phận nhân viên ở văn phòng, nhà bếp, tạp vụ lên lớp để tạm thời trông các cháu.

Nhiều phụ huynh có con học ở trường này cũng cho biết trong sáng 11-3, khi đưa con tới lớp thì họ thấy giáo viên đứng lớp không phải là các cô giáo của ngày thường. Trưa ngày 11-3, thì các phụ huynh nhận được điện thoại từ nhà trường báo đến trường để đưa các em về nhà.

Đại diện cho các giáo viên nghỉ việc thì cho hay sở dĩ các giáo viên đình công là do bức xúc về các chế độ chính sách mà bấy lâu nay nhà trường đã o ép. Các giáo viên kiến nghị nhà trường phải giữ nguyên tiền đứng lớp cho giáo viên chính, giữ nguyên tiền xếp loại thi đua, cho giáo viên phỉ phép đúng 12 ngày theo quy định…

Theo một giáo viên, lâu nay nhà trường thường xuyên cắt giảm các khoản lương chính, xếp loại, bữa ăn cho giáo viên thì thiếu thốn, không được nghỉ phép theo quy định…

Ông Đặng Nhơn, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, khẳng định sẽ vào cuộc thanh tra toàn diện Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc để có kết luận chính thức và xử lý sớm để chấm dứt tình trạng đình công, đảm bảo việc học cho các bé.

Tin-ảnh: B.Vân