Giúp thí sinh tự tin trước kỳ thi đại học

Tin mới

11/02/2014 21:24

Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại 9 tỉnh - thành với sự tham gia của các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp nổi tiếng cùng hàng chục ngàn thí sinh, phụ huynh sẽ khai mạc ngày 15-2 tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Đáp ứng mong mỏi của thí sinh, phụ huynh trong việc được thông tin đầy đủ, chính xác về những điểm mới của kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014 cũng như định hướng chọn ngành nghề lập nghiệp, chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ khai mạc lúc 14 giờ ngày 15-2 tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Chương trình năm nay được tài trợ bởi Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng sự đồng hành của các sở giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), các trường ĐH-CĐ, THPT, các đài truyền hình tại 9 tỉnh - thành.

Thông tin thiết thực, bổ ích

Sau 12 năm thực hiện kỳ thi “3 chung” (chung đợt, chung đề, chung kết quả), năm nay Bộ GD-ĐT cho phép các trường ĐH-CĐ được xây dựng đề án tuyển sinh riêng và thực hiện ngay trong năm 2014, tiến tới năm 2017 sẽ chấm dứt kỳ thi “3 chung”. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay là kỳ thi mang tính bước ngoặt, là khởi đầu cho hàng loạt đổi mới về tuyển sinh cho những năm tiếp theo. Chắc chắn những thông tin về đổi mới tuyển sinh khiến nhiều thí sinh lo lắng, băn khoăn.

Thí sinh đặt câu hỏi trong chương trình Đưa trường học đến thí sinh năm 2013  Ảnh: TẤN THẠNH
Thí sinh đặt câu hỏi trong chương trình Đưa trường học đến thí sinh năm 2013 Ảnh: TẤN THẠNH

Để chia sẻ với nỗi lo của thí sinh, các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giàu kinh nghiệm và tâm huyết cùng những người thực hiện chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 sẽ đến với học sinh các tỉnh - thành, đặc biệt là các thí sinh những vùng miền còn nhiều khó khăn, chưa được thông tin đầy đủ về kỳ thi để cung cấp những thông tin thiết thực nhất, đầy đủ nhất; tư vấn sâu sát cho các em những vấn đề mà các em quan tâm, trăn trở. Qua đó giúp thí sinh tự tin hơn trước kỳ thi ĐH-CĐ.

Năm nay, chương trình mở rộng quy mô khi tổ chức tại 9 tỉnh - thành: Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hậu Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nha Trang và Ninh Thuận với số lượng học sinh tham gia dự kiến từ 1.000-2.000 học sinh/chương trình. Chương trình sẽ giải đáp cho thí sinh những điểm mới nhất về kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014, hướng nghiệp cho thí sinh chọn ngành, chọn trường phù hợp; tư vấn cho thí sinh tâm lý, sức khỏe để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi và chia sẻ kinh nghiệm thành công của doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó, đại diện các trường tham gia chương trình sẽ giải đáp trực tiếp thắc mắc của thí sinh về các ngành học, chỉ tiêu đào tạo cũng như phương án tuyển sinh của các trường.

Đội ngũ tư vấn tâm huyết, chân thành

Gắn bó với chương trình suốt nhiều năm qua là những chuyên gia giáo dục, tư vấn, hướng nghiệp giàu kinh nghiệm và tâm huyết như TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM; PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM; PGS-TS Trần Quang Hân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên; TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM; ThS Trương Tiến Sỹ, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM; ThS Phạm Thế Vinh, Trường ĐH Tài chính - Marketing cùng đại diện trường ĐH, CĐ tại các địa phương và đại diện 3 đơn vị đồng hành là Trường ĐH Hoa Sen, Trường Quốc tế PSB và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Ban Tư vấn chương trình Đưa trường học đến thí sinh năm 2013 giải đáp thắc mắc cho
 thí sinh
 Ảnh: 
TẤN THẠNH
Ban Tư vấn chương trình Đưa trường học đến thí sinh năm 2013 giải đáp thắc mắc cho thí sinh Ảnh: TẤN THẠNH

Chương trình khai mạc diễn ra tại Trường THPT Lê Quý Đôn, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Đắk Lắk, dự kiến thu hút 1.600 học sinh khối 12 của các trường THPT: Lê Quý Đôn, Chu Văn An, Hồng Đức, Cao Bá Quát và Trường THPT Dân lập Phú Xuân tham gia. Chương trình sẽ trao học bổng cho một số thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhiều phần quà ý nghĩa cho thí sinh có câu hỏi hay.

Các chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 sẽ được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình địa phương để đáp ứng nhu cầu được thông tin của đông đảo học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, Báo Người Lao Động Online cũng thực hiện tường thuật trực tiếp tại địa chỉ www.nld.com.vn. 

Mở rộng quy mô tại 9 tỉnh - thành

Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 sẽ diễn ra tại 9 tỉnh - thành, cụ thể như sau: 14 giờ ngày 15-2 tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk); 8 giờ ngày 22-2 tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP HCM); 8 giờ ngày 23-2 tại Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (Bình Dương); 8 giờ ngày 2-3 tại Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai (Đồng Nai); 8 giờ ngày 9-3 tại Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THPT Nguyễn Minh Quang (Hậu Giang); 8 giờ ngày 15-3 tại Trường ĐH Quảng Nam; 8 giờ ngày 16-3 tại Quảng Ngãi; 15 giờ ngày 22-3 tại Trường THPT Trần Cao Vân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa); 8 giờ ngày 23-3 tại Trường THPT Chu Văn An, TP Phan Rang (Ninh Thuận).

 

Đơn vị tài trợ: 

Giúp thí sinh tự tin trước kỳ thi đại học

 

GIA THÙY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI