Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý

Tin mới

04/07/2014 16:25

(NLĐO) – Chiều nay, 4-7, thí sinh đã hoàn thành môn thi thứ hai của khối A, A1 trong kỳ thi ĐH 2014: vật lý. Báo Người Lao Động đã cập nhật gợi ý giải đề môn vật lý, mời bạn đọc tham khảo.

Xem gợi ý giải đề môn vật lý ĐH 2014: Word -PDF 

Đề thi môn vật lý:

Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý
Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý
Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý
Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý
Gợi ý giải đề thi ĐH môn vật lý
Thí sinh làm bài thi môn toán sáng 4-7 tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh làm bài thi môn toán sáng 4-7 tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn. Ảnh: T. Thạnh

 

Kết thúc môn lý, tại cụm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên, hầu hết các thí sinh hết giờ rồi mới rời phòng thi. Bạn Đinh Văn Dũng, thi vào ngành Luật Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế - Luật, người rời phòng thi đầu tiên cho biết: “Em làm cũng tốt, khoảng trên 8 điểm, vì đề lý năm nay dễ hơn so với đề những năm trước”. Bạn Huỳnh Trần Phương Chi, quê Lâm Đồng dự thi ngành luật thương mại quốc tế cũng nhận xét về đề thi môn lý năm nay là khá dễ.

Nhiều phụ huynh tại cụm thi này mệt mỏi vì cái nắng quá ngột ngạt, nhưng khi họ thấy con làm được bài thì mọi mệt mỏi đều được xóa tan, vui chung niềm vui với con mình.

Thí sinh Lê Hà Huệ Trinh, thi ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Kinh tế - Luật, đã cười rất tươi khi gặp lại bạn bè và bố mẹ. Bạn cho biết: “Đề lý dễ so với lực học của em, em tự tin mình làm đạt trên 80%. Cả hai môn thi hôm nay em đều làm tốt’.

Nhìn chung, các thí sinh đều thấy thoải mái khi ra khỏi phòng thi. Các bạn cho rằng chỉ cần học mức trung bình khá trở lên và chăm chỉ ôn tập một chút là sẽ đạt 7 đến 8 điểm.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng đề thi năm có tính chất phân loại, thí sinh học lực trung bình và khá có thể làm được 60%, còn lại những câu khó dành cho học sinh giỏi. 

Thí sinh Thanh Châu (Trường THPT Gia Định - TP HCM) chia sẻ: “Đề thi khá dài, yêu cầu tính toán nhiều, em làm không kịp thời gian. Đề thi bỏ phần chung riêng, kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa, không đánh đố thí sinh. Em nghĩ mình được khoảng 7 điểm”.

Thanh Hồng, dự thi ngành Kế toán Kiểm toán Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho biết: Đề có những câu khó, đặc biệt phần điện cơ. Em đánh đại 8-9 câu, chắc chỉ được 6 điểm”.

>>> Xem gợi ý giải đề thi môn toán: Word - PDF

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI