Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn toán

Tin mới

03/06/2014 10:27

(NLĐO) - Sáng 3-6, thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 với môn thi bắt buộc là môn toán. Báo Người Lao Động Online đã cập nhật đề thi và gợi ý giải đề, mời bạn đọc tham khảo.

Xem đề thi tốt nghiệp THPT môn toán tại đây

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn toán: Word - PDF

 

Thí sinh trao đổi sau khi thi xong môn toán tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh trao đổi sau khi thi xong môn toán tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM. Ảnh: T. Thạnh

Đề thi tốt nghiệp toán năm nay được cho là vừa sức với các thí sinh. Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao trong môn thi sáng nay. Ghi nhận tại hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM), nhiều thí sinh kết thúc bài thi sớm, tâm trạng phấn khởi vì làm được bài.

Em Khánh Ngọc (học sinh lớp 12A5) chia sẻ: “ Đề thi toán năm nay dễ, em làm được hết bài, em đoán được 8-9 điểm”.

Tại hội đồng thi Trường THPT Marie Curie, thí sinh Quỳnh My, lớp 12D3, Trường THPT Marie Curie cho biết đề thi tốt nghiệp năm nay còn dễ hơn đề thi kết thúc học kỳ II mà trường vừa tổ chức thi. Câu hỏi cũng không lắt léo, nên em tự tin sẽ được 10 điểm môn này.

Nhóm bạn Thương, Lộc, Liêm, Thọ - học sinh Trường THPT Maricure - tâm sự “Tuy phần hình học hơi khó, không có câu số phức như mọi năm nhưng nhìn chung đề thi không quá sức. Tụi em làm bài được”.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, trong tổng số hơn 14.600 thí sinh dự thi môn toán ở cả 2 hệ THPT và GDTX vào sáng nay, đã có 108 thí sinh bỏ thi hoặc xin bảo lưu điểm. Riêng hệ THPT có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông và 5 thí sinh khác vắng mặt không lý do. Tại các hội đồng thi cũng chỉ mới ghi nhận một trường hợp thí sinh hệ GDTX vi phạm quy chế thi môn lịch sử và đã bị đình chỉ thi.

Thanh Vân

 

Thí sinh Hoàng Anh, Trường THPT Marie Curie, cho biết em dư thời gian làm bài đến khoảng 30 phút vì đề toán khá nhẹ nhàng và dự tính được 9 điểm. Em chỉ thấy hơi khó một chút ở phần câu hỏi về Min, Max.

Trong khi đó, thí sinh Thành Long, lớp 12A1, Trường THPT Lê Quý Đôn hồ hởi: "Chỉ sợ chữ em xấu và trình bày không đẹp nên không đạt điểm tuyệt đối, còn đề toán năm nay rất dễ". Thí sinh Phan Thị Thanh Nhàn - lớp 12D2 Trường THPT Lê Quý Đôn - cũng tự tin cho biết không cần phải luyện thi hay học giỏi môn toán, với đề toán này thì hầu hết các bạn đều có thể đạt điểm từ trung bình trở lên, bù điểm cho môn vật lý hôm qua khá khó.

Hôm qua (2-6), các thí sinh đã hoàn thành ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên một cách trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Môn ngữ văn có tổng số 907.912 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,75 % so với số đăng ký dự thi. Môn vật lý có tổng số 437.092 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,9 % so với số đăng ký dự thi.

 

Thí sinh Hội đồng thi Trường Marie Curie sau buổi thi toán học

Thí sinh Hội đồng thi Trường Marie Curie sau buổi thi toán học

 

Ca thi môn lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,5 % so với số đăng ký dự thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài hai môn tự chọn còn lại là hóa học và địa lý. Báo Người Lao Động Online cũng sẽ tiếp tục cập nhật gợi ý giải đề các môn thi này sau giờ làm bài, mời bạn đọc đón xem.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014:

Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn toán

 

 

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI