Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết thông tin về các ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Trung Quốc tăng đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Ngày 14-2, ba sở là GD-ĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội và Y tế đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Ông Dũng cho biết sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù. Như vậy, từ ngày 17-2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa

Hà Nội cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 23-2 - Ảnh 1.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 23-2

Cũng trong chiều ngày 14-2, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, đã ký văn bản số 271 về việc tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học để phòng chống virus corona (Covid-19).

Theo đó, tại cuộc họp chiều 14-2, sau khi nghe ý kiến thảo luận của Sở GD-ĐT và Sở Y tế về tình hình dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã thống nhất phương án tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 23-2 - Ảnh 2.

Các trường học tại Thanh Hóa tiếp tục cho học sinh nghỉ học tới hết ngày 22-2

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cho học sinh nghỉ học tới hết ngày 22-2.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra, tỉnh Thanh Hóa đã cho học sinh nghỉ học 2 tuần (từ 3-2 đến hết ngày 15-2). Đến ngày 12-2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh xem xét về việc cho học sinh quay trở lại trường học vào thứ 2, ngày 17-2.

Tuy nhiên, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng nay 14-2, tỉnh Thanh Hóa đã nghe báo cáo của Sở Y tế về tình hình dịch bệnh nên đã thống nhất tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Theo báo cáo Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 13-2, trên địa bàn tỉnh có 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (trong đó có 12 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 bệnh nhân đang chờ kết quả).

Đáng chú ý, sau khi có 12 người xuất viện vào ngày 11-2, Thanh Hóa không còn ai nghi nhiễm virus corona thì đến ngày 13-2, địa phương này lại có 5 người phải cách ly theo dõi.

Thống kê đến chiều 14-2 cho thấy 22 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh đến trường trở lại vào ngày 17-2. Các tỉnh, thành thông báo cho học sinh đi học trở lại là: Cà Mau, Đắk Nông, Điện Biên, Phú Yên, Bình Thuận, Đà Nẵng, An Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Tây Ninh, Hậu Giang, Hà Nam, Cần Thơ, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 23-2.

Yến Anh - Tuấn Minh