Trong khi đó, các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15-3.

Theo ông Chung, có nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13-3 thì sẽ quyết tiếp chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16-3.

Trước đó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay Sở đã chỉ đạo các trường tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường. Ông Dũng cũng đề nghị với tình hình dịch bệnh hiện nay, liên sở GD-ĐT, Y tế trân trọng đề nghị thành phố đồng ý cho học sinh THPT cho trở lại trường vào 9-3, các cấp học còn lại nghỉ một tuần nữa. "Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, đề nghị các trường tổ chức học một buổi, không tổ chức dạy thêm, tổ chức ngoại khóa. Khuyến cáo các gia đình cho ăn sáng tại nhà"- ông Dũng nói.

Chủ tịch Hà Nội: Học sinh THPT đi học ngày 9-3, mầm non đến THCS nghỉ hết 15-3 - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại 100% trường, đồng thời yêu cầu trong tuần đầu học sinh đi học trở lại, các trường chỉ triển khai dạy học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm và hoạt động ngoại khóa; các gia đình quan tâm cho học sinh ăn sáng đầy đủ tại nhà, giảm tối đa hoạt động của căng-tin trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị phụ huynh nhắc nhở học sinh theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân thiệt hằng ngày trước khi đến trường để bảo đảm mọi học sinh đến trường đều có sức khỏe bình thường.

Với các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, trong quá trình học sinh nghỉ học cần nghiêm túc duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, lớp và trang thiết bị dạy học, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học; theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh hằng ngày, đồng thời vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức phù hợp.

Y.Anh