Hải Phòng rút kinh nghiệm vụ đưa “Bà Tưng” vào đề thi

Tin mới

17/10/2013 07:51

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hải Phòng ngày 16-10 cho biết sở vừa có báo cáo gửi Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng về việc rút kinh nghiệm trong giảng dạy khi đưa người mẫu Ngọc Trinh và “Bà Tưng” vào đề thi, gây xôn xao dư luận gần đây (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng, cho biết đề thi học sinh giỏi văn có nội dung liên quan đến “Bà Tưng” và Ngọc Trinh tuy không sai nhưng khi có dư luận, sở cũng đã rút kinh nghiệm.
 
Trước đó, ngày 8-10, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi môn văn lớp 12 cấp TP. Trong đề thi có câu: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: “Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?”. 
 
Mới đây, cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh “Bà Tưng”) khi trả lời một trang mạng xã hội cũng thẳng thắn: “Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền”. Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: “Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.
Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI