TS Tô Văn Phương, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết năm 2022 trường tuyển 3.600 chỉ tiêu (tăng 100 chỉ tiêu so với năm ngoái); áp điểm sàn tiếng Anh lên tới 18 ngành (tăng 5 ngành so với năm 2021); mở 5 chương trình đào tạo mới (2 ngành và 3 chuyên ngành), gồm: ngành khoa học thủy sản, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, chuyên ngành công nghệ tài chính (thuộc ngành tài chính – ngân hàng), chuyên ngành quản lý xây dựng (thuộc ngành kỹ thuật xây dựng), chuyên ngành quản lý kinh tế (thuộc ngành kinh tế).

Phương thức tuyển sinh:

Thí sinh có thể chọn cùng lúc nhiều phương thức xét tuyển sau:

- Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT năm 2022;

- Xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022;

- Xét tuyển dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM năm 2022;

- Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của Trường ĐH Nha Trang và theo quy chế của Bộ GD- ĐT.

Thông tin chi tiết về đề án tuyển sinh của Trường ĐH Nha Trang xem TẠI ĐÂY

TS Hoàng Đức Bình, Giám đốc Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Thái Bình Dương, cho biết năm 2022, trường tuyển 1.000 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1:

- Xét tuyển dựa vào học bạ THPT theo kết quả của 5 học kỳ (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12);

- Hoặc của cả 3 năm lớp 10, 11, 12;

- Hoặc của học kỳ 1 năm lớp 12 theo ngành và tổ hợp tương ứng của phương thức 2;

- Hoặc của cả năm lớp 12 theo ngành và tổ hợp môn tương ứng của phương thức 2.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, theo tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 3:

- Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và điều kiện riêng của trường: 

+ Tốt nghiệp trung cấp trở lên (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành);

+ Hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.0, TOEFL iBT 55, TOEIC 550);

+ Hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi cấp tỉnh trở lên (học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật, Olympic truyền thống 30-4).

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM.

Phương thức 5: Sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 (trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

Thời gian tuyển sinh dự kiến ở cả 5 phương thức như sau:

Tuyển sinh theo phương thức 2, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022: thực hiện quy định theo khung thời gian của Bộ GD- ĐT;

Tuyển sinh theo phương thức 1 và phương thức 3, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp trung; có chứng chỉ tiếng Anh; các giải thưởng theo quy định: từ ngày 1-3-2022 đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường (xét tuyển và nhập học liên tục trong năm);

Tuyển sinh theo phương thức 4, dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM: dự kiến tháng từ tháng 4-2022;

Tuyển sinh theo phương thức 5, dựa trên điểm xét tốt nghiệp: dự kiến từ tháng 8-2022.

Năm nay, ở hai ngành quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Thái Bình Dương mở thêm nhiều chuyên ngành mới như: Quản trị khởi nghiệp, Digital marketing, kinh doanh bất động sản, quản trị truyền thông đa phương tiện (quản trị kinh doanh); du lịch quốc tế, phương pháp giảng dạy, truyền thông, đối ngoại doanh nghiệp (ngôn ngữ Anh). Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng bổ sung một chuyên ngành mới là chuyên ngành du lịch và sức khỏe. Với mục tiêu là hướng tới sự cân bằng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần bằng các liệu pháp và chế độ dinh dưỡng thích hợp.

TS Hoàng Đức Bình cho biết năm nay trường mở thêm các chương trình mới để thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số. Giúp người học có khả năng nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời thích nghi trong bối cảnh thay đổi liên tục của thị trường trong và ngoài nước.

Đặc biệt, năm nay Trường ĐH Thái Bình Dương tiếp tục duy trì các chính sách học bổng cho thí sinh với 400 suất, tổng trị giá trên 14 tỷ đồng, nhiều suất lên đến 100% giá trị học phí toàn khoá học. Trong đó, có 120 suất học bổng phát triển tài năng, 80 suất học bổng khuyến học, 200 suất học bổng vượt khó Covid-19. Ngoài ra, trường còn vận động tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp để cung cấp các loại học bổng cho sinh viên. Những suất học bổng này là động lực để xây dựng khát vọng, ước mơ cho sinh viên trong tương lai.

Hai trường ĐH tại Nha Trang công bố thông tin tuyển sinh năm 2022 - Ảnh 1.
Huy Lân