Tối 6-8, Trường Phổ thông liên cấp Gateway đã có báo cáo toàn bộ hành trình đón bé L.H.L. đến khi phát hiện cháu đã tử vong.

Theo đó, vào sáng 6-8, hệ thống xe buýt của trường Gateway đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 do lái xe Phiến điều khiển và người hỗ trợ là cô Quy đến đón học sinh L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6 giờ 55.

Khi học sinh lên hết xe, cô Quy có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt.

Hành trình đưa đón học sinh lớp 1 tử vong khi bị bỏ quên trong ôtô của trường Gateway - Ảnh 1.

Trường Phổ thông liên cấp Gateway

Lúc xuống xe, có 2 bạn học sinh nhỏ đi học những ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Quy hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, khi điểm danh học sinh không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16 giờ 10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe.

Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16 giờ15 đến 16 giờ 20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới đất cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe.

Một người đàn ông vội đưa bé L. vào phòng y tế trường để cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường, nhận định tình trạng bé L. đã nguy kịch, nhà trường đã đưa bé đến bệnh viện E để cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh viện E xác định cháu bé đã tử vong trước khi đến viện.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 6-8, xe của trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đến đón em L.H.L. (6 tuổi, ở Hà Nội) đi học, tuy nhiên đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng. Sau đó, gia đình đã đưa thi thể em L. tới bệnh viện E và mời cơ quan công an đến làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết cháu bé vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Tối 6-8, lực lượng công an và lực lượng chức năng TP Hà Nội đã đến bệnh viện E để điều tra vụ việc. Người nhà bé L. và đại diện Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway cũng có mặt tại bệnh viện để làm rõ thêm nhiều thông tin về sự việc đau lòng này.

Yến Anh