Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn nữ bắt quỳ, tát liên tiếp vào mặt - Ảnh 1.

Nhóm nữ sinh bắt em Th. quỳ gối, tát liên tiếp vào mặt

Ngày 1-4, ông Trần Văn Huấn, Trưởng Công an xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), cho biết hiện đơn vị này đang xác minh làm rõ nhóm nữ sinh dẫn 1 nữ sinh lớp 7 ra ngoài khu vực rừng phi lao để bắt qùy xin lỗi và đánh đập.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều 31-3, em H.T.P. Th. (lớp 7, trường THCS Diễn Hùng) bất ngờ bị em T.T.H. Tr. (học sinh lớp 8, trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt em Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể. Sau khi hành hung Th., nhóm nữ sinh này quay video lại rồi đăng lên facebook. 

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn nữ bắt quỳ, tát liên tiếp vào mặt - Ảnh 2.

Trường THCS Diễn Hùng, nơi em Th. và em Tr. theo học.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan mời lên để làm rõ sự việc. 

Qua xác minh ban đầu, vào trung tuần tháng 3-2019, trên địa bàn xã Diễn Hùng có loan tin chuyện Tr. có quan hệ yêu đương. Nghe tin này, Th. về kể với mẹ và từ đó câu chuyện đến tai nhiều người. Biết tin Th. nói chuyện này, chiều 31-3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th., nhóm nữ sinh đã bắt người này ra khu vực rừng phi lao bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Liên quan đến sự việc trên, thầy Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng, thừa nhận 2 nữ sinh Th. và Tr. trong sự việc trên là học tại trường. "Khi xem clip tôi rất đau lòng, trong chiều nay chúng tôi đang gọi 2 em Th. và Tr. lên để tường trình rõ sự việc và tùy mức độ sẽ có biện pháp xử lý" - thầy Thủy nói.

Chiều ngày 1-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An, cho biết Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu xác minh làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc những em học sinh liên quan.

Tin - ảnh: Đức Ngọc