Chiều ngày 16-7, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã cùng đoàn công tác của nhà trường về tận nhà riêng của em Vũ Đức Anh (học sinh lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương 1) ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - thủ khoa khối A của cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, để trao "Học bổng tài năng" cho thí sinh này.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 1.

PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trao học bổng cho Vũ Đức Anh

Vũ Đức Anh là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với điểm số 29,05 cho 3 môn xét tuyển đại học (toán: 9,8; vật lý: 9,25; hóa học: 10).

Tại buổi trao học bổng này, PGS-TS Hoàng Minh Sơn đã trao học bổng tài năng trị giá 30 triệu đồng của Trường Đại học Bách khoa cho em Vũ Đức Anh.

Theo vị hiệu trưởng nhà trường, gói học bổng là sự ghi nhận, động viên sự nỗ lực và thành tích mà em Vũ Đức Anh đã đạt được. "Chúng tôi hy vọng Vũ Đức Anh sẽ tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao, kết quả tốt trong thời gian học tập tại trường cũng như môi trường làm việc sau này"- PGS-TS Hoàng Minh Sơn chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A của cả nước

Xúc động trước tình cảm đặc biệt của nhà trường dành cho Đức Anh, mẹ của thí sinh này là chị Lê Thị Hương (SN 1978) cho biết dù gia đình có cuộc sống khó khăn, nhưng biết Đức Anh ham học, gia đình luôn ủng hộ, sát cánh bên cạnh con, dành thời gian và động viên con trong suốt quá trình học tập.

"Có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Đức Anh, còn nhờ sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo nhà trường đã luôn tạo điều kiện, kèm cặp cho Đức Anh trong suốt những năm học THPT. Đây mới chỉ là chặng đường đầu hành trình của cháu, gia đình chúng tôi rất mong muốn các thầy, cô giáo ở trường đại học giúp đỡ để cháu tiếp tục cố gắng, phấn đấu tốt hơn nữa" - chị Hương vui mừng chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 3.

Vũ Đức Anh chụp ảnh cùng tập thể ngôi trường em đã học và sẽ học trong tương lai

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Thanh Hóa là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt điểm 3 môn khối A (toán, vật lý, hóa) từ 28 điểm trở lên cao nhất cả nước, trong đó Trường THPT Quảng Xương 1 có 2 thí sinh.

Tuấn Minh