Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ việc dạy học của cô H. và yêu cầu làm bản tường trình.

Khuôn viên Trường Tiểu học A thị trấn Văn Điển. Ảnh: Dân Trí
Qua xác minh của nhà trường, cô H. tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường. Đối với việc dùng bút đâm vào đầu học sinh thì sau khi hỏi các học sinh tham gia lớp học có thể nói đó chỉ là hành động vô tình của cô giáo và không cố ý.
Các thành viên của Hội đồng kỷ luật đánh giá sự việc diễn ra là câu chuyện buồn của nhà trường. Tuy nhiên do cô H. đã nhận khuyết điểm nên cũng xem xét hình thức xử lý chỉ nên ở mức độ là nhắc nhở, phê bình.
Phó trưởng phòng GD-ĐT phụ trách về khối tiểu học, ông Đào Tân Lý nhấn mạnh: “Ở đây cần phải xem xét hai hành vi. Một là dạy thêm, học thêm. Hai là gây thương tích cho học sinh. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một điều là cô H. đã công tác lâu năm và có nhiều tích trong giảng dạy nên cần phải xem xét hình thức kỷ luật phù hợp”.
Ông Lý cũng khẳng định có thể châm chước và thông cảm với việc gây thương tích cho học sinh nhưng với việc dạy thêm, học thêm sai quy định là cần phải có hình thức xử lý kỷ luật.
“Kỷ luật vừa có tính răn đe nhưng lại vừa tạo cơ hội cho giáo viên sửa sai và khắc phục khuyết điểm” - ông Lý nêu quan điểm.
Mức kỷ luật Hội đồng đưa ra đối với cô H. là không được nhận lớp trong vòng 2 năm, không xét nâng lương trong đợt tới và cắt thi đua trong năm học 2012-2013 và bị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng viên.
Phụ huynh học sinh lớp 5 cũng cho biết cô đã có thông báo và xin lỗi với gia đình. Họ cũng đồng ý “không để sự việc đi quá xa” và tạo điều kiện để cô yên tâm công tác.
Hội đồng kỉ luật của nhà trường sau khi bỏ phiếu đã thống hình thức xử lý kỉ luật ở mức khiển trách toàn trường, ghi vào lý lịch hồ sơ với giáo viên này.