Hoang mang vì Trường ĐH Mở TPHCM ngừng đào tạo hệ CĐ

Tin mới

17/04/2013 17:38

(NLĐO)- Ngày 17-4, thí sinh (TS) đã nộp hồ sơ đăng ký NV1 hệ CĐ vào Trường ĐH Mở TPHCM cho biết rất lo lắng khi trường này đột ngột thông báo cắt chỉ tiêu đào tạo hệ CĐ.

Ngày 8-4, Trường ĐH Mở TPHCM đã thông báo chính thức trên trang web của trường chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013, bao gồm 2.100 chỉ tiêu hệ ĐH và tạm dừng tuyển sinh hệ CĐ chính quy.
 
Ngay sau khi có thông báo này, nhiều TS sinh bày tỏ lo lắng vì trường thông báo quá trễ, chỉ trước 3 ngày kết thúc hạn nộp hồ sơ tại các sở GD-ĐT (ngày 11-4). Trước đó, nhiều TS đã hoàn tất hồ sơ và nộp tại trường.
 
Điều đáng nói là trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 của NXB Giáo dục Việt Nam đã đăng thông tin Trường ĐH Mở TPHCM tuyển 150 chỉ tiêu hệ CĐ vào 2 ngành khoa học máy tính, công tác xã hội.
 

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Mở TPHCM ngày 17-4
 
Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, bà Phan Thị Thu Phương, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TPHCM, cho biết cuốn Những điều cần biết… đăng thông tin từ ngày 31-12. Đây là chỉ tiêu dự kiến của trường, chưa được Bộ GD-ĐT duyệt chính thức. Công văn bộ giao chỉ tiêu cho trường có từ ngày 8-3 và trường nhận được vào ngày 15-3. Sau đó, trường tiếp tục đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu và bộ có công văn giao chỉ tiêu chính thức vào ngày 2-4.
 
“Đây là sự chậm trễ ngoài ý muốn và trường không kịp thông báo về các sở khi mà thời hạn nhận hồ sơ tuyến sở đã sắp kết thúc” - bà Phương nói. 
 
Bà Phương cho biết giải pháp khắc phục của trường đó là: Khi các sở bàn giao hồ sơ cho trường, những hồ sơ đăng ký nguyện vọng (NV) 1 vào hệ CĐ của Trường ĐH Mở được lọc ra và nhà trường sẽ liên lạc trực tiếp với TS, đề nghị TS chuyển NV 1 lên hệ ĐH. Nếu TS không đồng ý và có NV vào trường khác thì nhà trường sẽ điều chỉnh trực tiếp trên hồ sơ cho TS và chuyển hồ sơ đến trường TS có NV đăng ký dự thi hoặc xét tuyển. 
 
Nếu TS đã đăng ký NV mượn trường khác để thi và lấy kết quả xét tuyển vào hệ CĐ của Trường ĐH Mở TPHCM, trường cũng căn cứ vào hồ sơ photocopy của các sở chuyển về, liên lạc với TS để điều chỉnh NV cho TS.
 
“Thời gian từ nay đến kỳ thi ĐH-CĐ vẫn còn dài nên việc điều chỉnh dù khá phức tạp nhưng nhà trường phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho TS. TS có thắc mắc có thể liên hệ về trường theo số điện thoại 08.39307696 hoặc 08. 39300072 để được giải đáp” - bà Phương cho biết.
 
Theo Trường ĐH Mở TPHCM, hồ sơ đăng ký NV 1 vào hệ CĐ của trường các năm trước không nhiều. Năm 2012 có khoảng 100 bộ.
  
Theo thông tin từ Phòng Tuyển sinh - Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, dù chưa thống kê chính thức nhưng thời gian vừa qua,  cơ quan này nhận được khá nhiều hồ sơ của TS đăng ký dự thi vào Trường ĐH Mở TPHCM, trong đó có nhiều hồ sơ đăng ký NV 1 vào hệ CĐ của trường ĐH này. 
 
Từ ngày 12-4 đến 22-4, Trường ĐH Mở TPHCM tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH tại trường. 
Tin-ảnh: T.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI