“Học bổng khuyến tài” trao hơn 19,1 tỉ đồng cho sinh viên

Tin mới

30/10/2016 22:11

Sáng 30-10, Hội Khuyến học TP HCM đã kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và tổ chức ngày hội Truyền thống khuyến học, trao học bổng khuyến tài năm học 2016-2017.

Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Hội Khuyến học TP HCM, cho biết sau 4 năm Hội Khuyến học Việt Nam ra đời, từ năm 2000, Hội Khuyến học TP HCM đã chính thức được thành lập. Qua 16 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học TP đã có bước trưởng thành về nhiều mặt gắn liền với phong trào học tập của nhân dân TP. Đến nay, mạng lưới hội khuyến học của TP đã được mở rộng đến 100% xã, phường, thị trấn với gần 782.000 hội viên. TP đã xây dựng được 319 trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, phường, thị trấn với khoảng 1 triệu lượt người tham gia sinh hoạt, học tập mỗi năm. Từ 5 sinh viên ban đầu được nhận học bổng của 5 ân nhân, đến nay, chương trình học bổng khuyến tài đã có 2.289 sinh viên được nhận học bổng của hơn 540 đơn vị, cá nhân với số tiền hơn 19,1 tỉ đồng. Tính đến nay, có 1.365 sinh viên được nhận học bổng này đã tốt nghiệp, trong đó có 116 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Trong số sinh viên được nhận học bổng khuyến tài, có 2 người đã là tiến sĩ và 47 người là thạc sĩ... Nhân dịp này, 630 sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng khuyến tài với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Học sinh nhận học bổng khuyến tài năm 2016
Học sinh nhận học bổng khuyến tài năm 2016

Đánh giá cao những kết quả của Hội Khuyến học TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng mong muốn Hội Khuyến học TP tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào khuyến học, góp phần xây dựng xã hội học tập, xây dựng TP HCM trở thành TP học tập. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là hội cần đẩy mạnh vận động và thu hút các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia các hoạt động khuyến học để giúp đỡ những học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được vững bước đến trường. Bên cạnh đó, mong muốn các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành và vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác cùng tham gia ủng hộ các hoạt động khuyến học của TP. Hội mong các sinh viên nhận học bổng của Hội Khuyến học TP sẽ không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bài và ảnh: Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI