Học lập trình miễn phí với robot

Tin mới

09/04/2017 21:38

Câu lạc bộ Robotics-IoT thuộc Phòng Thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM thông báo chiêu sinh lớp lập trình robot NAO - robot hiện đại, mang hình dáng người nổi tiếng do Pháp chế tạo.

Mặc dù có kích thước chỉ bằng một đứa trẻ nhưng NAO được trang bị nhiều cảm biến, có khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi của con người và có thể nói 19 loại ngôn ngữ khác nhau.

Học viên làm quen với robot
Học viên làm quen với robot

Lớp học này nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến cấu trúc và lập trình điều khiển tương tác thông minh cho robot NAO. Nội dung môn học xoay quanh những vấn đề giao tiếp người - máy thông qua các hệ thống cảm biến gồm: lập trình thu nhận và điều khiển tín hiệu cảm biến, lập trình điều khiển chuyển động, lập trình xử lý âm thanh, hình ảnh và giới thiệu các mô hình ứng dụng thực tế của robot NAO.

Lớp học sẽ khai giảng vào sáng 16-4 dành cho các học viên từ 13 đến 18 tuổi, có kiến thức cơ bản về lập trình, đam mê sáng tạo robot và định hướng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Ngoài việc được tham gia khóa học miễn phí, học viên còn có cơ hội thể hiện những ý tưởng sáng tạo thực tiễn thông qua bài đồ án cuối khóa do các giảng viên, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hướng dẫn và giảng dạy.

Đăng ký khóa học tại website: www.ailab.hcmus.edu.vn

Tin-ảnh: Q.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI