Học nhiều sách giáo khoa trong chương trình phổ thông

Tin mới

10/02/2014 09:08

Theo dự thảo đề Đề án Đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) phổ thông sau 2015 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hoàn thành, học sinh có thể được học nhiều bộ SGK chứ không phải chỉ duy nhất một bộ như hiện nay.

Dự thảo nêu rõ: “SGK là một loại tài liệu dạy học quan trọng, nhưng không phải là tài liệu duy nhất mà có thể có nhiều sách giáo khoa khác nhau cho một môn học; giáo viên và học sinh có thể tham khảo từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều phải căn cứ vào và đáp ứng được mục tiêu giáo dục và chuẩn kết quả cần đạt của chương trình”.

Theo dự thảo, việc đổi mới giáo dục phổ thông sẽ chia thành hai giai đoạn: thử nghiệm (từ năm 2014 đến tháng 6-2016) và hoàn thiện (từ tháng 07-2016 đến năm 2022).

Trong giai đoạn thử nghiệm Bộ GD-ĐT dự kiến hoàn thành việc xây dựng chương trình tổng thể, các môn học (thử nghiệm); hoàn thành việc biên soạn SGK thử nghiệm. Bên cạnh đó, bộ sẽ tổ chức từng bước triển khai thực hiện chương trình, SGK mới phù hợp với điều kiện từng địa phương, nhà trường. Khoảng 2% số trường phổ thông của cả nước sẽ tham gia thử nghiệm SGK mới.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI