Học sinh bỏ học nhiều nơi còn cao

Tin mới

23/01/2011 21:58

(NLĐ)- Tuy không đưa ra con số cụ thể nhưng Bộ GD-ĐT ngày 23-1 cho biết tình hình học sinh bỏ học ở một số tỉnh vẫn còn cao, nhất là cấp THCS và THPT.

Bên cạnh đó, tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định ở một vài nơi vẫn chưa được khắc phục, vẫn còn hiệu trưởng một số nơi chưa thường xuyên kiểm tra, xử lý đối với những giáo viên có sai phạm.

 
Trong thông báo kết quả hội nghị giao ban lần thứ nhất năm học 2010-2011 khối các sở GD-ĐT vừa được ban hành, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp quản lý dạy thêm, học thêm. Bên cạnh đó, cần quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ, quan tâm giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, đặc biệt là giáo viên ở vùng khó khăn.
 
Đối với việc luân chuyển đội ngũ, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng đề án luân chuyển cán bộ, giáo viên trong tỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế, kinh phí của địa phương và đáp ứng nhu cầu về giảng dạy, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ. Bộ sẽ tiếp tục kiến nghị điều chỉnh các chế độ, chính sách hỗ trợ việc luân chuyển cho đối tượng có nhu cầu luân chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI