Học sinh Cần Giờ ngất xỉu hàng loạt

Tin mới

07/11/2012 00:40

(NLĐO) - Sáng 6-11 khoảng 10 học sinh của Trường THPT An Nghĩa (xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ - TPHCM) trong lúc đang học thì đồng loạt ngất xỉu. Ngay đầu giờ học buổi chiều, chỉ trong khoảng 30 phút, có têm 5 học sinh khác ngất xỉu.

Trước đó, ngày 5-11, trong lúc chào cờ đầu tuần thì một học sinh nữ ngất xỉu. Liền sau đó, hơn 50  học sinh nữ  ngất xỉu theo khiến cả trường hoảng loạn. Nhiều bàn ghế trong trường được tận dụng làm nơi sơ cứu cho các em.

Ông Ngô Tấn Hưng, hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa, cho biết trong tháng 10 cũng có một số học sinh của trường bị ngất xỉu. Đáng chú ý, tất cả các học sinh ngất xỉu đều là nữ, khi ngất xỉu các em có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, tay chân lạnh, khó thở.
 
Trước hiện tượng bất thường nói trên, bác sĩ Đoàn Ngọc Huệ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ, đã đến trường kiểm tra thực tế và tư vấn cho học sinh.
 
Theo bác sĩ Huệ, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt có thể do nhịn ăn sáng, bị suy nhược cơ thể, bệnh tim mạch... Ngoài ra, có thể do ảnh hưởng của tâm lý, khi một học sinh ngất xỉu khiến nhiều em ngất xỉu theo.
 

Sau khi sơ cứu, nữ học sinh này tỉnh lại. Ảnh: Xuân Danh

Theo bác sĩ Trần Thị Có, Phó trưởng phòng khám đa khoa khu vực An Nghĩa, hầu hết học sinh ngất xỉu sau khi sơ cứu đều tỉnh lại, sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy nhiên, để giúp các em an tâm học tập, hằng ngày phòng khám cử một điều dưỡng túc trực tại trường để chăm sóc sức khỏe.
X.Danh - N.Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI