Đó là nội dung trong văn bản Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện  về hướng dẫn công tác cho HS tiểu học đi học trở lại. Theo đó, HS, cán bộ, giáo viên, nhân viên phải được đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. Không để phụ huynh và những người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ tại cổng trường.

Các trường đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng …không tập trung HS toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực công cộng như cổng trường, sân trường, khu rửa tay, không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người ở sân như chào cờ, sinh hoạt, xếp hàng dưới sân.

Học sinh tiểu học TP HCM có 10 tuần thực học từ ngày 11-5 - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học sẽ kết thúc năm học 2019-2020 vào ngày 15-7

Bố trí giờ vào học, ra về, ra chơi lệch giờ, lệch ca giữa các khối lớp để tạo giãn cách. Chỗ ngồi giữa 2 HS phù hợp theo quy định, tất cả HS hướng về bục giảng, không quay mặt vào nhau; tạm thời không tổ chức thảo luận theo nhóm…Không sử dụng máy lạnh ở tất cả các phòng học và phòng chức năng. Khuyến cáo căng tin không hoạt động, không tổ chức bán trú nếu chưa đủ điều kiện an toàn.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng giao cho hiệu trưởng các trường tiểu học chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục, dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS. Bàn giao chất lượng giáo dục cuối năm học nghiêm túc, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Không để tình trạng ngồi nhầm lớp. 

Đặng Trinh