Ngày 7-1, Sở GD-ĐT TP HCM đã tổ chức Hội trại truyền thống 9-1 lần thứ XV – năm 2023. Hội trại được tổ chức lại sau 2 năm gián đoạn vì tình hình dịch COVID-19 tại 8 cụm trại (Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Phước Kiển, THPT Hùng Vương, THPT Phong Phú, THPT Tân Bình, THPT Gia Định, THPT Võ Trường Toản, THPT Thủ Đức) với sự tham gia của hơn 11.000 HS, cán bộ, giáo viên TP. 

Chủ đề của hội trại năm nay là "Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo Bác". 

Theo Sở GD-ĐT TP, Hội trại nhằm giáo dục cho HS, SV về các giá trị truyền thống HS, SV Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày HS, SV Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2023).

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 1.

Chương trình hội trại

Phát biểu tại lễ khai mạc hội trại, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ HS thành phố cần giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhưng phải năng động, sáng tạo và phải hoà nhịp với thời đại. Mỗi em HS cũng phải hiểu rõ tầm quan trọng trong chuyển đổi số tại thời điểm hiện tại và trong tương lai và trở thành 1 nhân tố tham gia vào công cuộc cách mạng chuyển đổi số. Sau hội trại, các em mang tinh thần, thông điệp của hội trại đến với toàn thể các bạn HS đang học tại trường để mỗi em HS thành phố đều là tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo trong rèn luyện, luôn sống đẹp, sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 2.

Các tiết mục tại hội trại

Dịp này, Sở GD-ĐT TP đã tuyên dương 352 HS tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022, phát động "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam", chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông...

Đặc biệt, các cụm trại đều có nội dung về giới thiệu mô hình "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" góp phần tuyên truyền về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học sinh TP HCM giữ gìn truyền thống, năng động, sáng tạo - Ảnh 3.

Mô hình "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại hội trại

Đặng Trinh