Ngày 2-3, học sinh THPT và học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Sơn La trở lại trường sau thời gian nghỉ vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số nước, UBND tỉnh Sơn La ra công văn, tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm hai tuần.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La nghỉ học đến hết ngày 17-3.

Học sinh và sinh viên ở Sơn La nghỉ học thêm 2 tuần sau 1 ngày quay lại trường - Ảnh 1.

Học sinh Sơn La được nghỉ học thêm 2 tuần sau 1 ngày đi học

Với lưu học sinh đã quay lại trường học tập, các trường đại học, cao đẳng cần tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ...), quản lý chặt chẽ trong 14 ngày, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế đến mức tối thiểu việc ra ngoài khu ký túc xá.

Ngoài ra, những trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho các trung tâm y tế huyện, thành phố.

Quyết định cho nghỉ học được đưa ra khi trong ngày đầu tiên học sinh, sinh viên trở lại trường sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19, 5 lưu học sinh theo học tại Cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).

Yến Anh