Tin từ sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 26-1 cho biết kết thúc kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ 17 (IMSO 2021), đội tuyển Việt Nam đoạt tổng cộng 20 huy chương trên tổng số 24 học sinh dự thi.

Cụ thể, ở môn Toán, đoàn Hà Nội giành 11 huy chương. Trong đó, 2 huy chương vàng thuộc về Nguyễn Tùng Lâm (Trường THCS Giảng Võ) và Hà Hạnh Hùng (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Số còn lại, 5 em giành huy chương bạc, 4 em giành huy chương đồng.

Ở môn Khoa học, đoàn Hà Nội đoạt 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Học sinh Việt Nam giành 20 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế - Ảnh 1.

Chúc mừng các học sinh đoạt giải tại kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ 17

Ngoài thành tích 20 huy chương, đội tuyển Việt Nam còn ghi dấu ấn khi em Nguyễn Tùng Lâm đoạt giải phụ là thí sinh có điểm cao nhất phần thi khám phá.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp các em phát triển khả năng cao nhất về toán và khoa học.

IMSO 2021 được tổ chức từ ngày 20 đến 24-1 với sự tham gia của học sinh 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, IMSO 17 được nước đăng cai là Indonesia tổ chức online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đặt địa điểm thi online tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình. Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc sở và các thành viên Ban Tổ chức IMSO 17 qua 9 camera giám sát. Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban Tổ chức IMSO 17 trong vòng 30 phút sau khi thi xong.

Đội tuyển Hà Nội tham dự cả 2 môn toán và khoa học. Mỗi đội có 12 thành viên là học sinh lớp 6 đến từ các trường trên địa bàn TP.

Yến Anh