Học trò nghèo mất bữa trưa vì người lớn "quên"

Tin mới

19/12/2012 15:20

(NLĐO) - Sắp kết thúc học kỳ I nhưng hàng trăm học sinh tiểu học người thiểu số Raglai ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo chủ trương của tỉnh, khiến ban giám hiệu trường và phụ huynh bức xúc.


Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Thành Sơn chưa được hỗ trợ tiền ăn trưa
 
Ông Nguyễn Tấn Lâm, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Khánh Sơn, cho biết: Theo chủ trương của tỉnh, từ năm 2012, ngân sách địa phương hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số học 2 buổi/ngày với mức 200.000 đồng/em/tháng để ăn trưa. Tuy nhiên, Trường Tiểu học Thành Sơn của huyện Khánh Sơn không được hưởng khoản tiền này vì là trường vùng xa, cơ sở vật chất thiếu thốn nên học sinh không thể học 2 buổi.
 
Thầy Lê Đình Sức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn, bức xúc: “Học sinh của các xã khác có điều kiện thuận lợi được nhận tiền hỗ trợ, trong khi hơn 400 học sinh dân tộc Raglai của trường rất khó khăn thì không!”
 
Trường Tiểu học Cầu Bà của huyện Khánh Vĩnh cũng cùng chung “số phận”. Ông Trần Văn Trung, Phó phòng GD huyện, than thở: Trường thiếu thốn đủ thứ, làm sao tổ chức cho học sinh học 2 buổi được. Chỉ tội cho các em, hầu hết đều nghèo. Nếu các em không được hỗ trợ sẽ dễ dàng bỏ học.
 
Theo ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, do chủ trương này mới triển khai nên gặp nhiều khó khăn. Sở đã được nghe các trường phản ánh. Hiện ban giám đốc đang tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh lại đối tượng được hỗ trợ.
 
Ông Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận khi ban hành nghị quyết về hỗ trợ tiền ăn trưa cho học sinh thiểu số, các cơ quan tham mưu đã sai sót nên xảy ra tình trạng trên.
 
“Hiện HĐND tỉnh đang xem xét bổ sung danh sách số học sinh dân tộc thiểu số học một buổi tại các trường vùng khó khăn, để hỗ trợ 120.000 đồng/tháng. Việc bỏ sót đối tượng cho thấy các cơ quan chức năng của tỉnh chưa làm hết trách nhiệm” - ông Thịnh nói.
 
Tin-ảnh: Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI