Theo đó, văn bản của Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai gửi các huyện, TP, thông báo: Do ở Biên Hòa có ca mắc Covid-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Vì vậy, yêu cầu Phòng GD-ĐT Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non.

Hôm nay, TP Biên Hòa ngưng hoàn toàn việc giữ trẻ - Ảnh 1.

Một khu cách ly tại Đồng Nai

Ngay sau khi có chỉ đạo từ sở, Phòng GD–ĐT TP Biên Hòa đã có thông báo cụ thể.

Theo đó, việc tạm ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non được thực hiện từ ngày 3-8, cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các huyện và TP Long Khánh, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt với những trẻ đến, đi từ các địa phương có dịch cần báo cáo với cơ quan y tế địa phương.

Sở cũng lưu ý các địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, bàn ghế, thiết bị, đồ chơi và trang thiết bị... Việc dạy bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm ngưng các chương trình giáo dục ngoại khóa, giáo dục định hướng, giáo dục kỹ năng sống trong hè..., để phòng, chống dịch Covid-19.

Ng.Tuấn-X.Hoàng