Theo tổng hợp của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 30 ngày 5-7, tổng số thí sinh dự kiến thi đợt 2 do ảnh hưởng bởi Covid-19 là 11.551 tại 39 tỉnh, thành phố. Địa phương có thí sinh thi đợt 2 nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh và Bắc Giang với 2.477 thí sinh.

Tổng số F0 toàn quốc là: 45 thí sinh (nhiều nhất là TP HCM với 27 thí sinh).

Tổng số F1 toàn quốc là: 362 thí sinh (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh).

Tổng số F2 toàn quốc là: 337 thí sinh (nhiều nhất là TP HCM với 69 thí sinh).

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, liên quan đến việc Sở GD-ĐT TP HCM có thông báo khẩn về việc thí sinh dự thi tại Hội đồng thi TP HCM kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 1 (ngày 7 và 8-7) có thể đăng ký thay đổi địa điểm thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ký Công văn số 2762 gửi các sở GD-ĐT về việc chuyển đổi hội đồng thi cho các thí sinh. 

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà không thể dự thi tại hội đồng thi đã đăng ký, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT xem xét tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ hội đồng thi khác, nếu đáp ứng các điều kiện: thí sinh có nguyện vọng chuyển hội đồng thi và hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý. Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các sở GD-ĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các sở cần báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Yến Anh