icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường

Đặng Trinh - Thảo Nguyễn. Ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) - Sáng nay (28-8), hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM từ bậc mầm non đến THPT chính thức trở lại trường, chuẩn bị cho năm học mới

Trong ngày đầu đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ hè, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức những hoạt động vui tươi, sôi động chào đón học sinh.

Để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các nhà trường phối hợp các nhà xuất bản cung cấp đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh, trang bị đủ sách giáo khoa cho thư viện, có phương án hỗ trợ những học sinh khó khăn, đảm bảo không để học sinh nào phải thiếu sách giáo khoa.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 2.
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 3.
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 4.
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 5.

Học sinh trở lại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Ảnh: Hoàng Triều

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 6.

Buổi chào cờ đầu tiên trong năm học của học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu. Ảnh: Website nhà trường

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 7.
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 8.

Tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) với nhiều hoạt động vui đón học sinh

Năm học 2023-2024, TP HCM có hơn 1,7 triệu học sinh từ bậc học mầm non đến THPT và hơn 79.000 giáo viên, tăng hơn 35.000 học sinh so với năm học trước, trong đó nhiều nhất ở bậc THCS.

Năm học 2023-2024, TP HCM quy định học sinh tiểu học vào học sớm nhất từ 7 giờ 15 phút và không trễ hơn 7 giờ 45 phút.

Từ ngày tựu trường cho đến ngày khai giảng, các trường xây dựng kế hoạch tổ chức những hoạt động đầu năm học, nắm tình hình học sinh đầu năm, hướng dẫn cha mẹ học sinh các thông tin cần thiết. Thực hiện chương trình tuần 1 bắt đầu từ ngày 5-9 đến 9-9; Sau đó, lần lượt thực hiện các tuần theo quy định. 

Hiệu trưởng chủ động sắp xếp kế hoạch nhà trường, xây dựng thời khoá biểu linh hoạt, phù hợp. Mỗi ngày thực hiện đủ 7 tiết theo chương trình chính khoá, không bắt buộc phải thực hiện sáng 4 tiết, chiều 3 tiết. Ngoài 7 tiết chính khoá mỗi ngày, nhà trường có thể xây dựng chương trình nhà trường và kế hoạch tổ chức thêm các hoạt động khác tuỳ theo nhu cầu và năng lực của học sinh. 

Sau giờ học mỗi ngày, nhà trường có thể xây dựng kế hoạch tổ chức các câu lạc bộ sau giờ chính khoá cho học sinh cho đến khi học sinh được đón về. Đối với các lớp học hai buổi/ngày: Thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng từ 7 giờ 30 phút trở đi và không trễ hơn 7 giờ 45 phút. Thời gian vào tiết đầu tiên của buổi chiều không sớm hơn 14 giờ. 

Đối với các lớp học một buổi/ngày: Thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng trong khoảng từ 7 giờ 15 phút đến 7 giờ 30 phút. Thời gian vào tiết đầu tiên của buổi chiều trong khoảng từ 12 giờ 45 phút đến 13 giờ. Thời gian ra chơi của mỗi buổi học (kể cả tập thể dục) không ít hơn 30 phút.

* Sáng cùng ngày, gần 550.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương háo hức tựu trường, chính thức bước vào năm học mới 2023- 2024 sau kỳ nghỉ hè.

Năm học này, Bình Dương tăng thêm 37.000 học sinh so với năm học 2022-2023, các trường cơ bản đáp ứng được điều kiện cho năm học mới.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 9.

Học sinh ở TP Thủ Dầu Một ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ hè. Ảnh Thảo Nguyễn

Theo thống kê, năm học 2023-2024, toàn tỉnh Bình Dương có 732 trường, trung tâm giáo dục thường xuyên. Bình Dương đang có 98/175 công trình đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, 92/175 công trình đã có quyết định phê duyệt dự án, 24 công trình đang thi công và 5 công trình hoàn thành gồm 3 trường THCS và 2 trường Tiểu học.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 10.

Giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phu huynh nội quy, quy định năm học mới. Ảnh Thảo Nguyễn

Về một số vấn đề còn khó khăn như thiếu giáo viên, trang bị mới đồ dùng dạy học, bàn ghế... ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết các sở, ngành, địa phương tiếp tục chủ động phối hợp để tháo gỡ trong thời gian tới.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM trở lại trường - Ảnh 11.

Trường THCS Phú Hòa 2 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) là một trong những trường học được khánh thành trong dịp năm học mới 2023-2024. Ảnh Thảo Nguyễn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát, nắm bắt chặt chẽ tình hình trẻ em trên địa bàn để vận động các em đi học. Dứt khoát không để bất kỳ trẻ em khó khăn nào không được đến trường.

Chuẩn bị giáo viên cho năm học mới, từ tháng 5-2023, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch tuyển dụng khoảng 165 viên chức, gồm giáo viên THCS, THPT, cùng một số viên chức khác làm việc liên quan tới công tác thư viện, thiết bị - thí nghiệm, văn thư, công nghệ thông tin, kế toán, tổng phụ trách đội...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo