Chiến dịch Mùa hè xanh Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM bước sang tuổi thứ 19 với chủ đề "Sức trẻ Hành chính tình nguyện vì cộng đồng". 

Theo đó, các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như: Công trình Thắp sáng và Bê tông hóa đường quê nông thôn; Sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương; Xây dựng chỉnh trang khu vui chơi thiếu nhi, công viên Thanh niên. Đặc biệt, công trình khu vui chơi thiếu nhi năm nay được các chiến sĩ sử dụng vật liệu chính là lốp xe hơi và lốp xe máy cũ để thiết kế các vật dụng như: xích đu, bập bênh, đường hầm. Ngoài ra, với đặc thù là một trường kỹ thuật, các bạn chiến sĩ sẽ tự tay gia công cơ khí và hoàn thiện khu vui chơi bằng chính những kiến thức được học trên ghế nhà trường.

Theo kế hoạch Mùa hè xanh sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 8-2019 bao gồm: Mặt trận tỉnh Kiên Giang; Mặt trận Quận 10; Đội hình Lưu động; Văn phòng Chiến dịch; Các tổ và bộ phận chuyên môn của chiến dịch.

Hơn 600 sinh viên tham gia mùa hè xanh 2019 - Ảnh 1.

Các sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trong lễ ra quân Mùa hè xanh 2019

Còn các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm nay với đại sứ là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, diễn ra trên các mặt trận của TP HCM, tỉnh Phú Yên và tỉnh Đắk Nông

Mùa hè xanh năm nay dự kiến sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, hiệu quả với các nội dung trọng tâm là tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính, xây dựng nhà tình bạn, sửa chữa đường giao thông nông thôn...

Chương tình mùa hè xanh 2019 của 2 trường này được Loa vi tính SoundMax tài trợ và đồng hành, với mong muốn sẽ cùng các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh đi đến mọi miền Tổ quốc để thắp sáng những ước mơ và hi vọng cho những vùng quê còn nghèo khó.

Tùy Phong