Huyền thoại John Carmack đang làm gì?

Tin mới

23/11/2013 21:30

Một trong những nhân vật huyền thoại của làng game, John Carmak, đã quyết định rời công ty mà ông góp phần sáng lập - iD Software, để đến làm việc cho dự án kính thực tế ảo Oculus Rift.

Trước đó, John Carmack đã bày tỏ sự hứng thú với Oculus Rift và dành nhiều thời gian làm cố vấn kỹ thuật cho dự án. Tin này đánh dấu một bước chuyển biến mới cho ngành công nghệ thực tế ảo, vốn đã và đang là tâm điểm chú ý của giới công nghệ.

John Carmack và thiết bị mắt kính thực tế ảo Oculus Rift (Nguồn: Game Channel)

John Carmack được biết đến nhiều nhất với vai trò là người giúp tạo nên dòng game FPS Doom và Quake huyền thoại, với những tính năng đi trước thời đại. Các tựa game của iD Software, nơi ông từng làm việc, đã đi tiên phong và truyền cảm hứng cho hàng loạt thể loại game hiện nay.

Khi Oculus Rift nổi lên cùng dự án quyên góp vốn trên Kickstarter, John Carmack đã nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật lớn, hỗ trợ nhiều nhất cho dự án. John cho rằng công nghệ thực tế ảo có rất nhiều tiềm năng và có thể trở thành tương lai của ngành game giải trí cũng như ngành công nghệ máy tính nói chung. Việc rời công ty mà mình tạo ra, iD software, để làm việc hoàn toàn ở Oculus Rift cho thấy quyết tâm của John.

Các công nghệ cảm ứng chuyển động cũng như thực tế ảo đã bắt đầu cho ra những sản phẩm đầu tiên. Gần đây nhất là tin đồn Valve, công ty vừa công bố hệ thống máy chơi game console Linux, cũng đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị điều khiển thực tế ảo. Riêng Oculus Rift đã nhận được nhiều lời khen và ủng hộ từ các công ty khác, nhờ có khả năng cho phép người dùng đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo. Với sự cố vấn kỹ thuật và danh tiếng của John Carmack, Oculus Rift sẽ sở hữu một lợi thế lớn so với các đối thủ của mình.

Xuân Hạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI