Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại quận 8, Tân Phú - TPHCM

Tin mới

23/05/2013 22:21

UBND quận 8 - TPHCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp. Theo đó quận 8 sẽ huy động 4.445 trẻ mầm non vào các nhóm trẻ, lớp mầm, chồi, lá; 4.663 trẻ vào lớp 1 và 4.102 học sinh (HS) vào lớp 6.

Đối với bậc mầm non: Duy trì các lớp mẫu giáo 5 tuổi 2 buổi dành cho những gia đình khó khăn không đủ điều kiện học bán trú tại 9 trường mầm non: Vườn Hồng, Việt  Nhi, Tuổi Hoa, Tuổi Thơ, Chim Non, Họa Mi, Kim Đồng, Bông Hồng và Bé Ngoan. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 17-6, công bố kết quả ngày 31-7.

Đối với lớp 1: Huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2007) trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn quận 8 vào học lớp 1 theo tuyến phường (không nhận HS trái tuyến ngoài quận). Thực hiện sĩ số 35 HS/lớp tại các trường: Rạch Ông, Bùi Minh Trực, Lưu Hữu Phước. Các trường phải nhận các trẻ khuyết tật có nhu cầu học để hòa nhập cộng đồng, không được từ chối với bất cứ lý do nào. Khuyến khích chương trình tăng cường tiếng Anh (TCTA) tại 5 trường tiểu học: Âu Dương Lân, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trung Ngạn, Bùi Minh Trực; triển khai chương trình TCTA tại Trường Tiểu học An Phong. Trường Tiểu học Bông Sao tiếp tục tuyển sinh chương trình tăng cường tiếng Pháp tại 16 phường; HS không đủ điều kiện vào các lớp tăng cường tiếng Pháp, phải trở về địa bàn cư ngụ để xét tuyển vào lớp 1.

Thực hiện dạy tiếng Anh theo đề án tại 6 trường: Âu Dương Lân, Nguyễn Trung Ngạn, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Bùi Minh Trực và An Phong. Tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7, công bố kết quả ngày 31-7.

Đối với lớp 6: Hiệu trưởng công khai danh sách HS được tuyển vào các trường; sĩ số không vượt quá 45 HS/lớp. Tiếp tục thực hiện chương trình TCTA ở các trường: THCS Chánh Hưng, Bình An và Tùng Thiện Vương. Trường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định tuyển sinh lớp 6 với các HS đã hoàn thành chương trình tiểu học và đạt giải thể thao cấp quận, TP, Hội khỏe Phù Đổng.

l UBND quận Tân Phú cũng vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp. Đối với tuyển sinh vào lớp 6, nếu có nguyện vọng, HS được làm đơn dự tuyển vào một trường THCS theo nguyện vọng với các điều kiện sau: Là HS giỏi 5 năm liền ở cấp tiểu học (trừ các trường hợp đã được xét tuyển vào lớp 6 Trường THCS Phan Bội Châu hoặc đã đăng ký vào lớp TCTA theo phân tuyến). Riêng Trường THCS Phan Bội Châu tiếp tục tổ chức xét tuyển đối với HS có nhu cầu. Đây là trường học 2 buổi/ngày, bán trú,  tiếng Anh có liên kết với người nước ngoài và dạy tiếng Anh giao tiếp.

Đối với tuyển sinh lớp 6 chương trình TCTA: Các trường THCS có giảng dạy chương trình này tiếp nhận HS vào lớp 6 theo phân tuyến của phòng GD-ĐT với điều kiện đã học chương trình tiếng Anh tại các trường tiểu học trong quận và được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học; có điểm cả năm từng kỹ năng (tiếng Anh) từ 6 điểm trở lên. Theo phân tuyến, Trường THCS Đồng Khởi nhận 78 HS Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Trường THCS Trần Quang Khải nhận 69 HS Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, Trường THCS Lê Anh Xuân nhận 80 HS Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Trường THCS Võ Thành Trang nhận 71 HS Trường Tiểu học Tân Hương, Trường THCS Lê Lợi nhận 71 HS Trường Tiểu học Lê Lai, Trường THCS Tân Thới Hòa nhận 68 HS Trường Hiệp Tân, Trường THCS Thoại Ngọc Hầu nhận 65 HS từ Trường Huỳnh Văn Chính.

Đối với lớp 1: UBND các phường lập danh sách gọi trẻ vào lớp 1. Đối với trẻ thuộc diện tạm trú phải có sổ tạm trú; không giải quyết trẻ tạm trú không có cha, mẹ đi kèm tại địa chỉ tạm trú. Đối với những trường hợp đặc biệt phải có đơn và có xác nhận của UBND phường. Phòng GD-ĐT sẽ căn cứ vào số liệu điều tra này để phân bổ số lượng trẻ vào các trường tiểu học theo nguyên tắc bảo đảm đủ chỗ học cho trẻ trên địa bàn quận; trẻ trong cùng 1 phường, một số được phân bổ vào trường tiểu học cùng phường, còn lại được phân bổ vào các trường tiểu học tại phường lân cận.

Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI