Kết thúc thi CĐ: 35 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Tin mới

17/07/2014 09:51

Đề thi môn văn CĐ bàn luận về lòng yêu nước chân chính. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo cảm ơn hội đồng ra đề thi.

Ngày 16-7, hơn 179.000 thí sinh (TS) đã kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi CĐ 2014 với môn văn (khối C, D), lý (A, A1), sinh (B).

Đối với môn văn, ông Nguyễn Hữu Dương, giáo viên của Trung tâm LTĐH Vĩnh Viễn – TP HCM, cho rằng đề văn có cấu trúc giống với đề thi ĐH vừa qua. Đề đã trích dẫn một đoạn thơ hay, giàu hình ảnh thể hiện được vẻ đẹp của cảnh sắc và lòng yêu quê hương của con người Việt Nam. Tuy không khó nhưng cũng có tính phân loại. Ở phần phần nghị luận xã hội, đề bài yêu cầu bàn luận về lòng yêu nước chân chính. Luận đề liên quan tới tình cảm lớn, muôn thuở của con con người nhưng cũng không xa với tình hình thời cuộc hiện nay. Câu hỏi này có tính giáo dục, tính định hướng và thời sự. Nó tạo điều kiện để thí sinh (TS) suy nghĩ và bày tỏ lòng yêu nước của mình. “Nói chung, đề thi rõ ràng, vừa sức, không đánh đố. Đề có tính giáo dục, định hướng và phân loại phù hợp với một đề thi tuyển sinh CĐ”, ông Dương nói.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, đợt thi CĐ diễn ra trật tự, an toàn, cả nước có 35 TS bị xử lý kỷ luật, trong đó có 29 TS bị đình chỉ, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, chưa có phát hiện sai sót về đề thi.

Ngay sau khi kết thúc 3 đợt tuyển sinh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư cám ơn các thầy, cô giáo tham gia hội đồng ra đề năm nay. Ông Luận cho rằng nhiều đề thi được xã hội, các chuyên gia giáo dục và các thầy cô đánh giá là có nội dung hay, gắn bó với đất nước và dân tộc, gợi mở cho học sinh tính sáng tạo và góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi trân trọng gửi đến các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo” – ông Luận viết.

 

Y.Anh – Huy Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI