Khai giảng trực tuyến cho 524 sinh viên học cử nhân trực tuyến - Ảnh 1.

Tân sinh viên tham gia lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, nói như vậy tại lễ khai giảng chương trình cử nhân đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến, tổ chức sáng 4-7.

Có 524 sinh viên trúng tuyển vào các ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, marketing, luật học, luật - kinh tế, tài chính - ngân hàng, ngôn ngữ Anh, kế toán, kiểm toán theo học khóa đào tạo này.

GS-TS Nguyễn Minh Hà cho biết hoạt động đào tạo trực tuyến đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần phát huy truyền thống đào tạo từ xa hơn 30 năm của nhà trường.

Các chương trình đào tạo trực tuyến cung cấp sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Từ tháng 10 năm 2016 đến nay, chương trình cử nhân trực tuyến của trường đã phát triển 10 ngành đào tạo phục vụ nhu cầu ngành nghề đa dạng của xã hội, với hơn 7.700 sinh viên theo học, các hệ văn bằng 1, văn bằng 2 và cao đẳng liên thông lên ĐH.

Bên cạnh đó, nhà trường cung cấp các khóa trực tuyến ngắn hạn như luyện thi TOEIC 550 chất lượng cao, luyện thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1, khóa tiếng Việt giao tiếp dành cho người nước ngoài đáp ứng nhu cầu của nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

Hơn nữa, nhà trường còn cung cấp các khóa học miễn phí phục vụ cộng đồng học tập suốt đời trên nền tảng VMOOCs.

Phương thức đào tạo trực tuyến là giải pháp cần thiết, giúp hoạt động dạy và học được diễn ra liên tục, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trước những diễn biến xấu của dịch bệnh Covid-19. Việc triển khai đào tạo trực tuyến giúp hơn 20.000 sinh viên hoàn thành chương trình đúng tiến độ trong thời gian thực hiện giãn cách.

Tin, ảnh: H. Lân