Sáng 12-3, ông Lê Hữu Quynh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Cư M’gar, cho biết vừa tặng giấy khen và tiền thưởng cho 5 em học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại.

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại - Ảnh 1.

Phòng GD-ĐT huyện Cư M'gar tặng giấy khen và tiền thưởng cho 5 em học sinh. Ảnh H.N

Theo ông Quynh, việc tặng giấy khen và tiền thưởng (200.000 đồng/em) nhằm kịp thời động viên, tuyên dương các em học sinh đã tự giác giao nộp tiền nhặt được cho cơ quan công an tìm người trả lại. Qua đây, phòng cũng mong muốn nhân rộng điển hình, gương người tốt, việc tốt để các em học sinh khác noi theo.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, trưa 5-3, đang trên đường đi học về nhà, 5 em học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) đã nhặt được 1,5 triệu đồng. Sau đó, cả nhóm thống nhất cử em Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Văn Đông đem tiền đến Công an xã Quảng Tiến trình báo, nhờ thông báo để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Khen thưởng 5 học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại - Ảnh 2.

Các em học sinh mang tiền tới cơ quan công an trình báo

Sau khi tiếp nhận, Công an xã Quảng Tiến đã liên hệ với Đài Truyền thanh huyện đưa tin tìm người đánh rơi; đồng thời thông báo về gương người tốt việc tốt gửi về nhà trường và các thôn nơi các em cư trú nhằm động viên, tuyên dương để học sinh noi theo.

Cao Nguyên