THÔNG TƯ VỀ VIỆC MẶC ĐỒNG PHỤC, LỄ PHỤC TỐT NGHIỆP

Khó thực hiện “váy trùm quá gối”!

Tin mới

07/10/2009 10:48

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư về việc mặc đồng phục, lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên. Theo đó, kể từ ngày 14-11, việc sử dụng đồng phục, lễ phục của học sinh, sinh viên sẽ phải đảm bảo các quy định tại thông tư này.

Trong đó, Bộ GD-ĐT quy định chỉ nữ sinh các trường THPT và ĐH, CĐ mới sử dụng đồng phục là áo dài. Với nữ sinh sử dụng váy đồng phục thì chiều dài của váy phải trùm quá gối.

Ông Phạm Xuân Tiến, trưởng phòng tiểu học Sở GD-ĐT Hà Nội, nói: “Tôi băn khoăn về việc nếu thời điểm áp dụng quy định vào ngày 14-11 thì các trường khó có thể giải quyết được việc váy trùm quá gối”.

Còn ông Nguyễn Thành Kỳ, trưởng phòng GD trung học Sở GD-ĐT Hà Nội, nhận xét: quy định của Bộ GD-ĐT nên đưa ra từ thời điểm trước năm học mới để các trường, phụ huynh HS có thời gian chuẩn bị. Nếu đã lỡ rồi thì nên áp dụng vào năm học sau. Hiện nay có những mẫu đồng phục học sinh tuy chưa đúng với quy định cụ thể của Bộ GD-ĐT nhưng không đến mức phản cảm thì không nên cứng nhắc bắt học sinh phải thay đổi, lãng phí kinh phí của cha mẹ học sinh.

Theo VĨNH HÀ (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI