Ngày 30-3, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội Làm nhục người khác theo điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

Khởi tố phụ huynh đánh nữ giáo sinh nguy cơ sẩy thai - Ảnh 1.

Trường mầm non Việt - Lào nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 8 giờ ngày 22-3, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (mẹ cháu T.P.Đ.K., lớp mẫu giáo 5E) đưa con đến lớp 5E, trường mầm non Việt-Lào, ở  phường Trung Đô. 

Tại đây, cho rằng giáo viên thực tập P.T.H. đã đánh con mình dẫn đến vết bầm tím ở chân nên bà Nghĩa đã xông vào vừa kéo tóc, vừa dùng chân đạp nhiều lần vào lưng, bụng cô H.. Không dừng lại đó, bà Nghĩa còn bắt nữ giáo sinh thực tập này quỳ xuống xin lỗi con mình mới buông tha. Bị hành hung nên cô H. bị đau bụng và ra nhiều máu.Nhà trường đã đưa cô H. đến Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Nghệ An để khám và điều trị trong tình trạng bị chấn động, đau bụng, đe dọa sẩy thai. 

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã triệu tập bà Nghĩa lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Nghĩa đã thừa nhận việc hành hung và bắt nữ giáo sinh H. quỳ xuống xin lỗi con mình trước sự chứng kiến của mọi người.

Khởi tố phụ huynh đánh nữ giáo sinh nguy cơ sẩy thai - Ảnh 2.

Nữ giáo sinh P.T.H. phải nhập việc cấp cứu sau khi bị bà Nghĩa hành hung.

Được biết, liên quan đến vết bầm xuất hiện trên chân cháu K., ban giáo hiệu Trường mầm non Việt-Lào cho biết nguyên nhân có vết bầm không phải do nữ giáo sinh thực tập đánh mà do trong lúc chơi đùa, cháu K. sơ ý nên va đập vào chiếc đu quay ở sân trường.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý bà Nghĩa trước pháp luật.

Tin-ảnh: Đức Ngọc