iSMART Education - đơn vị thành viên của tổ chức giáo dục EQuest ngày 6-5 chính thức công bố mở cổng đăng ký cuộc thi Olympic toán học Úc 2020 (Australian Mathematics Competition - AMC 2020) dành cho học sinh tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Điều gì khiến Olympic toán học Úc hấp dẫn các tài năng trẻ Việt Nam? - Ảnh 1.

EQuest ngày 6-5 chính thức công bố mở cổng đăng ký cuộc thi Olympic toán học Úc 2020

AMC là một trong những cuộc thi lớn về toán học bằng tiếng Anh với bề dày uy tín hơn 40 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài. Tại Việt Nam, năm nay là năm thứ 2, AMC được iSMART Education đưa về tổ chức, với số lượng thí sinh thi năm đầu tiên là gần 1.000, năm nay dự kiến con số này là 3.000 thí sinh.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang tiếng Việt). Toàn bộ đề thi sẽ được bảo mật gửi từ Úc về Việt Nam và phần bài làm của thí sinh cũng sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc, thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

Cấp độ

Lớp

Thời gian làm bài

1

3-4

60 phút

2

5-6

60 phút

3

7-8

75 phút

4

9-10

75 phút

5

11-12

75 phút

Điều gì khiến Olympic toán học Úc hấp dẫn các tài năng trẻ Việt Nam? - Ảnh 2.

Tất cả học sinh lớp 3 đến lớp 12 (năm học 2019 - 2020) trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi

Tham gia kỳ thi Olympic toán học Úc - AMC 2020, các thí sinh không chỉ có cơ hội đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học mà còn có cơ hội được cấp chứng chỉ quốc tế và có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc. Tạo tiền đề cho học sinh đến với một số kỳ thi toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians - MCYA, Australian Informatics Competition - AIC, Computational and Algorithmic Thinking - CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad - AIM cũng như cơ hội nhận hàng ngàn giải thưởng và học bổng có giá trị.

Tất cả học sinh lớp 3 đến lớp 12 (năm học 2019 - 2020) trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham gia, học sinh có thể thi ở cấp độ cao hơn lứa tuổi của mình. Thời gian đăng ký từ 6-5 đến hết 18-7, thí sinh sẽ dự thi tại Hệ thống giáo dục Alpha School và Trường liên cấp Newton ngày 2-8.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản số 1569/BGDĐT-QLCL gửi thông báo tới các Sở GD-ĐT, các đại học quốc gia, khu vực, các trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, Bộ GD-ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Trong những năm qua, các đội tuyển quốc gia dự các cuộc Olympic khu vực và quốc tế ở các môn hầu hết đều giành giải cao. Năm 2019, học sinh thuộc các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở các môn toán học, vật lý, hóa học, tin học và sinh học đều đoạt huy chương, trong đó có nhiều huy chương vàng.

Yến Anh