xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiểm tra sát sao kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Nguyễn Thuận - Yến Anh - Đức Nghĩa

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng nhiều đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi tại nhiều điểm thi trong ngày 7-7

Sáng 7-7, trước khi bắt đầu môn thi đầu tiên, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cùng ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT và ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, đã đến kiểm tra điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), điểm thi Trường THCS Colette (quận 3).

Tại đây, ông Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra đi từng phòng giữ đồ, phòng hội đồng, phòng thi để động viên thí sinh, nhắc nhở cán bộ coi thi. Ông cho biết thành phố đã tập huấn trước để áp dụng quy chế mới của Bộ GD-ĐT cho kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, sau đó tổ chức rút kinh nghiệm để áp dụng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Qua kiểm tra, ông Dương Anh Đức khẳng định các điểm thi đã làm tốt công tác chuẩn bị, so với đợt thi vào lớp 10, phòng chứa đồ của kỳ thi này có nhiều cửa vào hơn, phân loại bảo đảm sau khi thi xong các em nhanh chóng nhận lại được đồ dùng của mình.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng trao đổi với học sinh trước kỳ thi để các em có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ những đồ dùng cần thiết mới mang theo. Như vậy, số thí sinh cần giữ đồ ít hơn hẳn so với số thí sinh dự thi. Mọi bước trước khi thi sẽ gọn, nhẹ, nhanh, các em sẽ tập trung hơn vào làm bài thi thật tốt.

Kiểm tra sát sao kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: ĐỨC NGHĨA

"Đến giờ này, có thể nói tất cả điểm thi đã tổ chức rất nghiêm túc, đúng quy chế, cán bộ coi thi và các bộ phận được tập huấn kỹ lưỡng. TP HCM cũng có thuận lợi trong việc phân bổ cán bộ coi thi ở các điểm thi, thành phố đã chuẩn bị số lượng nhiều hơn so với yêu cầu của bộ. Cụ thể, theo quy định, mỗi phòng thi bố trí 2,5 cán bộ coi thi nhưng thành phố đã chủ động bố trí đến 3 người, dù tình huống nào xảy ra cũng đủ lực lượng để triển khai công tác coi thi" - ông Đức nói.

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng được hỗ trợ từ các địa phương, ngành điện lực, các ngành liên quan nên các điểm thi được chuẩn bị chu đáo, có thể xử lý sự cố do thời tiết hoặc nhiều lý do khác.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, toàn bộ thí sinh ở phòng thi 13 từ lầu 2 đã dời xuống tầng trệt khi có một thí sinh bất ngờ bị tai nạn gãy chân, để em thuận tiện di chuyển. Điểm thi này có 30 phòng thi, hơn 600 thí sinh và 84 cán bộ coi thi, 5 lãnh đạo, 12 nhân viên, 3 phòng để đồ dùng cho thí sinh.

Ngày 7-7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Trị. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết toàn tỉnh có 8.681 thí sinh đăng ký dự thi, tại 30 điểm thi với tổng số phòng thi là 376. Tỉnh đã huy động 1.317 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Số thí sinh đến dự thi môn ngữ văn đạt 99,56%, công tác coi thi tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trong buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh không có thí sinh diện F0 dự thi.

Trực tiếp kiểm tra tại các điểm thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của lãnh đạo tỉnh trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị kỳ thi, từ việc thành lập ban chỉ đạo, ban hành chỉ thị, chỉ đạo các sở, ban, ngành vào cuộc và có kế hoạch hành động riêng. "Về tổng quan, cho đến thời điểm này, từ công tác chỉ đạo đến triển khai trong thực tế đang thực hiện tốt. Với thời gian còn hơn 1 ngày thi, mong rằng ban chỉ đạo thi của tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo sâu sát để thời gian còn lại đạt kết quả tốt nhất" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đã đến kiểm tra và động viên học sinh, giáo viên điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Gửi lời chúc thí sinh thi tốt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dặn dò các em lưu ý không mang theo điện thoại vào phòng thi, không vi phạm quy chế thi. Với các giáo viên tham gia coi thi, Bộ trưởng lưu ý thầy cô thực hiện các nội dung theo đúng quy định, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc. 

Phát hiện trường hợp trả 4 triệu đồng để đi thi hộ

Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đang điều tra 2 trường hợp thi hộ trong kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội và Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 3-7, tại phòng thi số 200, điểm thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội, lực lượng An ninh Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Hội đồng thi phát hiện thí sinh mang số báo danh 36145 mang tên Phạm Văn T. (SN 1979) có dấu hiệu sử dụng giấy CMND giả để vào thi. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan công an đã làm rõ Phạm Văn T. tên thật là Vũ Duy H. (SN 1990; trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). H. được thuê đến thi hộ cho Phạm Văn T. với giá là 4 triệu đồng.

Ngoài trường hợp nêu trên, ngày 14 và 15-2, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp sử dụng căn cước công dân mang tên Ng.Th.P.A (SN 2000) để thi hộ. Thực tế, người này tên Nguyễn Thị Q.N, SN 2002, đang là sinh viên của một trường đại học ngoại ngữ.

Ng.Hưởng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo