Theo Sở GD-ĐT TP HCM, năm học 2014-2015, đề án được tổ chức thí điểm tại 13 trường MN của 8 quận huyện gồm với 60 bé trong nhóm 6-12 tháng tuổi, 115 trẻ từ 13-18 tháng tuổi. Sang năm học 2015-2016, Sở tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện thí điểm tại 4 quận huyện theo lộ trình. Đến nay đã có 12 quận, huyện thực hiện nhận trẻ từ 6-18 tháng tuổi tại 41 trường MN công lập.

Theo đánh giá chung của Sở GD-ĐT TPHCM, sau một năm thực hiện thí điểm đề án, hầu hết các trường đều được sự quan tâm, hỗ trợ về mặt kinh phí để cải tạo, xây mới các phòng học phục vụ nhóm trẻ với mức đầu tư mỗi nhóm trẻ từ 120-300 triệu đồng; các trường đều đảm bảo giáo viên theo quy định; đa số các trường đều nhận đủ trẻ, đáp ứng nhu cầu gửi con của người dân gần khu công nghiệp, khu chế xuất...

Tuy nhiên, theo đại diện một số trường, việc nhận trẻ từ 6-18 tháng gặp nhiều khó khăn như tuyển dụng nhân viên cấp dưỡng cho nhóm trẻ, vì trong quy định nhà trường không có định biên cho vị trí này. Vì thế cần nhận được sự hỗ trợ từ phía Sở GD- ĐT cũng như Sở Nội vụ bổ sung thêm định biên. Một số trường kiến nghị về việc cần tăng thêm học phí và vệ sinh phí ở các nhóm trẻ này vì đặc thù đòi hỏi sự chăm sóc cao, tỉ mỉ cẩn thận và số lượng giáo viên nhiều hơn, các đồ dụng, đồ sinh hoạt cho bé cũng cần trang bị như sữa tắm riêng, khăn lau riêng, giấy ăn riêng… nên không thể áp dụng mức thu như bình thường.

Đ. Trinh