Chiều 13-3, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo phòng chuyên môn xác minh thực hư đoạn clip vừa đăng tải trên mạng xã hội Facebook về cảnh một số em học sinh bị đánh trước cổng Trường THCS Đoàn Thị Điểm (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Liên tiếp 5 vụ học sinh hỗn chiến ở Đắk Lắk chỉ trong 15 ngày - Ảnh 1.

Nhóm học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đánh hội đồng bạn ngay trong trường

Theo nội dung đăng tải, vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày, khi một nhóm thanh thiếu niên đã lao vào đấm, đạp một số em học sinh đang trên đường đi học về khiến các em té xuống đường. Đây là vụ việc thứ 5 liên quan đến các em học sinh ở Đắk Lắk "hỗn chiến", đánh hội đồng bạn hoặc bị chặn đánh chỉ trong 15 ngày qua.

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp cho biết sở đang làm việc với một số trường để nắm thông tin các vụ việc học sinh vi phạm. Quan điểm của Sở GD-ĐT là xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục những học sinh vi phạm. Sở cũng đã có văn bản gửi các đơn vị về việc tăng cường công tác phòng chống vi phạm pháp luật, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội vào trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về tình hình an ninh trật tự, an toàn trường học tại đơn vị...

Ngoài ra, các trường cần tổ chức đa dạng hơn nữa các sân chơi lành mạnh, tạo môi trường thân thiện giúp học sinh, sinh viên hiểu nhau hơn. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương theo dõi, quản lý học sinh, sinh viên để nắm bắt kịp thời, phát hiện và có biện pháp phòng ngừa kịp thời các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

Clip nhóm học sinh của nhiều trường ở Đắk Lắk hỗn chiến trong đêm

Cao Nguyên