Bục giảng không hẳn chỉ là nơi thầy cô giáo hoàn toàn cứng nhắc, nghiêm túc. Ngược lại, có những thầy cô "siêu lầy" với độ hài hước không ai bằng. Những giáo viên với loạt phát ngôn và hình ảnh "bá đạo" khiến học sinh phát cuồng.

Mới đây, cộng đồng sinh viên Trường ĐH Luật (Huế) cười… đau ruột với thầy giáo Giang khi "dằn mặt" những sinh viên trốn tiết với khẩu hiệu: 'Đừng có trốn tiết tôi, tôi biết hết. Ngày xưa đi chăn 500 con vịt, tôi còn nhớ mặt. Huống gì lớp này có 80 đứa, không ăn thua".

Lời nói hài hước của thầy cô bá đạo khiến học sinh phát cuồng - Ảnh 1.

Đừng có lấy lý do phạm lỗi lần đầu!

Thầy Ngô Sỹ Lương, Khoa Hóa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), lại khiến sinh viên nữ phát cuồng khi bắt kịp "trend"… giảm béo vào việc nhắc nhở các học trò siêu hài hước: "Học không học, lúc nào cũng lo giảm béo. Có học đâu mà chả béo, phải chăm học mới gầy được". 

Chắc có lẽ khi nghe những lời gan ruột này, sẽ rất nhiều sinh viên lao vào học để được…gầy.

Lời nói hài hước của thầy cô bá đạo khiến học sinh phát cuồng - Ảnh 2.

"Hại não" với đề thi của thầy

Cộng đồng mạng cũng truyền tai nhau bí kíp chia tay có một không hai của cô giáo Trường ĐH Sao đỏ khi khuyên những học trò của mình… nếu lỡ thất tình: "Trước khi người sắp chia tay mình, thì mình phải bỏ anh ta trước. Đằng nào cũng thất tình thì nói trước cho nó ngầu".

Lời nói hài hước của thầy cô bá đạo khiến học sinh phát cuồng - Ảnh 3.

Một thầy giáo với những lời nói không giống người thầy... bình thường


Lời nói hài hước của thầy cô bá đạo khiến học sinh phát cuồng - Ảnh 4.

Một thầy giáo nước ngoài dùng cách này để nhắc nhở "Tôi thấy hết đấy" để học sinh làm bài nghiêm túc

Lời nói hài hước của thầy cô bá đạo khiến học sinh phát cuồng - Ảnh 5.

Lời dặn dò hài hước của một giáo viên

Không những thế, ngày còn đi học, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thuộc nằm lòng "tuyển tập" câu nói cửa miệng của các thầy, cô.

Chẳng hạn như: "Tôi chưa từng thấy các lớp nào như cái lớp này, lớp này là lớp kém nhất tôi từng dạy";  "Cho bạn chép bài không phải là giúp bạn mà là hại bạn"; "Đây là câu gỡ điểm"...

Nhưng khi muốn nhắc nhở những học trò…dốt, có thầy cô giáo lại dùng hình ảnh hóm hỉnh thế này: "Anh chị có thấy ngoài ruộng kia không đấy? Có một người nông dân và con bò của ông ấy. Ông ấy thật hạnh phúc, còn các bạn nhìn tôi đi. Một mình tôi phải chăn dắt cả một đàn".

Đôi lúc những phát ngôn bá đạo, lối ứng xử hài hước của thầy cô lại tạo cảm giá phấn khích, thoải mái cho học trò và nó giúp các em nhìn ra khuyết điểm để cố gắng khắc phục để học giỏi, chăm ngoan hơn. 

Đặng Trinh