Lớp học trong... xác máy bay!

Tin mới

23/10/2012 18:03

(NLĐO) - Ông Gari Chapidze đã biến chiếc máy bay chở khách Yakolev-42 cũ kỹ thành một lớp học độc đáo cho trẻ mẫu giáo ở thành phố Rustavi, Đông Nam Gruzia.

Lớp học độc đáo của trẻ em Gruzia
 
Thầy hiệu trưởng của ngôi trường đầy sáng tạo này cho biết ông đã mua một chiếc máy bay cũ từ sân bay Tbilisi và vận chuyển nó về thành phố Rustavi.

Sau vài tháng nâng cấp, sửa sang lại, giờ đây, chiếc máy bay đã trở thành một ngôi trường lý tưởng cho các bé mẫu giáo. Tại đây, các học sinh nhí được vui chơi và phát huy trí tưởng tượng phong phú với hơn 1.500 nút bấm, các mặt đồng hồ và khung cảnh kỳ diệu từ cửa sổ máy bay.
 
Theo các giáo viên, việc cho trẻ chơi trên máy bay sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh cũng như hiểu biết thêm về các vấn đề kỹ thuật.
 
Ông Gari Chapidze - hiệu trưởng của ngôi trường đặc biệt

Ban đầu ông Chapidze rất hào hứng với ý tưởng này nhưng đôi lúc ông cũng lo ngại các vị phụ huynh sẽ không thích con em họ chơi đùa trong một chiếc máy bay cũ.

Tuy nhiên, ngôi trường đặc biệt này lại thu hút sự chú ý của các bậc cha mẹ. Hiện tại, ngôi trường có 20 học sinh nhưng khi mọi khâu chuẩn bị cho “ngôi trường bay” hoàn thành thì đơn xin vào học được gửi về tới tấp.

Một phụ huynh cho biết cô chưa từng thấy hình thức tổ chức lớp học nào thú vị như thế này. Cô nói: "Tôi mừng vì con trai tôi là một trong những đứa trẻ đầu tiên được tham gia lớp học kiểu này. Môi trường học trong máy bay hẳn sẽ giúp cho trí tưởng tượng và sự hiểu biết về kỹ thuật của bé được mở rộng".
Linh San (Theo Telegraph, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI